Danh sách 16 trường quân đội tuyển sinh trên cả nước năm 2019

Sau đây là danh sách 16 trường trong quân đội tuyển thí sinh trên cả nước năm 2019, các thí sinh có thể tham khảo để có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

Danh sách 16 trường quân đội tuyển sinh trên cả nước năm 2019 - Ảnh 1.

Năm 2019, có 16/18 trường quân đội thực hiện tuyển sinh trên phạm vi cả nước. Ảnh minh họa: Đình Tuệ.

16 trường quân đội tuyển sinh trên cả nước

Theo qui định tuyển sinh trường quân đội của Bộ Quốc phòng, năm 2019 sẽ có 16/18 trường quân đội tuyển sinh trên phạm vi cả nước. Cụ thể là: 

1. Học viện Kĩ thuật quân sự.

2. Học viện Quân y.

3. Học viện Khoa học quân sự. 

4. Học viện Phòng không - Không quân.

5. Học viện Hải quân. 

6. Học viện Biên phòng.

7. Học viện Hậu cần.

8. Trường Sĩ quan Chính trị (tên dân sự: Đại học Chính trị). 

9. Trường Sĩ quan Công binh (tên dân sự: Đại học Ngô Quyền). 

10. Trường Sĩ quan thông tin (tên dân sự: Trường Đại học Thông tin liên lạc). 

11. Trường Sĩ quan Kĩ thuật quân sự (Vin - Hem Pích), (tên dân sự: Trường Đại học Trần Đại Nghĩa).  

12. Trường Sĩ quan Pháo binh.

13. Trường Sĩ quan Không quân. 

14. Trường Sĩ quan Tăng - Thiết giáp.

15. Trường Sĩ quan Đặc công. 

16. Trường Sĩ quan Phòng hóa. 

Cũng theo Bộ Quốc phòng, có một trường được giao tuyển sinh vào đào tạo cao đẳng quân sự đó là Trường Sĩ quan Không quân, đào tạo cao đẳng ngành Kĩ thuật hàng không. 

Trước đó, Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng Ban thư kí Ban tuyển sinh quân sự cho biết, Bộ Quốc phòng quyết định điều chỉnh khu vực tuyển sinh của Trường Sĩ quan Lục quân 1 (tên dân sự: Trường Đại học Trần Quốc Tuấn) và Trường Sĩ quan Lục quân 2 (tên dân sự: Trường Đại học Nguyễn Huệ).

Cụ thể, Trường Sĩ quan Lục quân 1 tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc. Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam.

Việc điều chỉnh qui định để thống nhất với việc phân chia theo khu vực tuyển sinh trường quân đội. Phù hợp với thực tế đăng kí tuyển sinh của 2 trường trong các năm qua.

Đại tá Vũ Xuân Tiến cho hay, hầu hết thí sinh của tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đăng kí dự tuyển vào Trường Sĩ quan Lục quân 2, rất ít thí sinh đăng kí vào Trường Sĩ quan Lục quân 1.

Từ năm 2016 - 2018, tỉnh Quảng Trị có 10 thí sinh và tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ có 6 thí sinh đăng kí dự tuyển vào Trường Sĩ quan Lục quân 1 và cũng không có thí sinh thuộc 2 tỉnh này trúng tuyển vào trường này. 

Bộ Quốc phòng điều chỉnh khu vực tuyển sinh trường quân đội năm 2019Bộ Quốc phòng điều chỉnh khu vực tuyển sinh trường quân đội năm 2019 Tuyển sinh trường quân đội 2019: Sẽ khám phúc tra sức khỏe của thí sinhTuyển sinh trường quân đội 2019: Sẽ khám phúc tra sức khỏe của thí sinh Tuyển sinh trường quân đội 2019: Thí sinh chỉ được đăng kí một nguyện vọngTuyển sinh trường quân đội 2019: Thí sinh chỉ được đăng kí một nguyện vọng
chọn
Khu đô thị ven sông Lam hơn 11.000 tỷ của Ecopark đã thi công 20%, dự kiến hoàn thành vào quý III/2027
Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hoà, TP Vinh được đầu tư bởi Vilaoco và Công ty DB (thành viên Ecopark) có tổng diện tích 156 ha, sẽ xây dựng khoảng 2.600 lô biệt thự, liền kề và công trình chung cư cao 30 tầng.