Đà Nẵng dự kiến điều chỉnh bến du thuyền của Vũ 'Nhôm' thành trung tâm thông tin du lịch

Công trình Nhà hàng và Bến du thuyền (Đà Nẵng) được điều chỉnh chức năng thành công trình văn hóa phục vụ cộng đồng. Dự kiến làm trung tâm thông tin du lịch.

Trong báo cáo số 170 do ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kí ngày 2/7/2019 về tình hình thực hiện thông báo 331 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng. Công trình Nhà hàng và Bến du thuyền khu vực phía Nam Cảng Sông Hàn đang trong quá trình điều tra của Bộ Công an, hiện phía Sở Xây dựng đang tiến hành kiểm tra, cập nhật tiến độ và các nội dung liên quan đến việc Cơ quan cảnh sát điều tra đang thực hiện tại dự án đến thời điểm hiện nay.

Nha hang va Ben du thuyen vu nhom

Công trình Nhà hàng và Bến du thuyền khu vực phía Nam Cảng Sông Hàn của Công ty TNHH I.V.C do ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi Vũ "Nhôm") làm chủ. (Ảnh: Văn Luận).

Theo Quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực xung quanh Thành Điện Hải được UBND TP phê duyệt tại quyết định 464/QĐ-UBND ngày 25/1/2019, công trình Nhà hàng và Bến du thuyền này được điều chỉnh chức năng thành công trình văn hóa phục vụ cộng đồng. Dự kiến làm trung tâm thông tin du lịch.

Ngày 18/9/2018, Ban Cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng có văn bản báo cáo Thường trực Thành ủy về việc thu hồi dự án công trình Nhà hàng và Bến du thuyền của Công ty TNHH I.V.C do ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi Vũ "Nhôm") làm chủ đầu tư để chuyển đổi công năng thành trung tâm thông tin du lịch. 

Dự kiến kinh phí để thu hồi dự án này là 100 tỉ đồng, trong đó có phí đền bù nhà đầu tư khi xây dựng công trình, không bồi thường về đất do đất thuê trả tiền hàng năm.

Năm 2015, UBND TP Đà Nẵng có quyết định cho Công ty TNHH I.V.C thuê đất để xây dựng dự án Nhà hàng và Bến du thuyền với diện tích 3.000 m2, thời hạn sử dụng đất là 50 năm và hình thức thuê đất là trả tiền thuê hàng năm. Dự án này được hoàn thành vào năm 2017, chưa được đưa vào sử dụng.

Sau thời gian không sử dụng, nhiều hạng mục chưa hoàn thành cùng với đó không có sự bảo trì thường xuyên khiến nhiều vị trí đang xuống cấp, hư hỏng.

chọn