Cận cảnh khu biệt thự Ocean View bị xây dựng tràn lan khi chủ đầu tư trốn truy nã

Sau khi chủ đầu tư dự án khu biệt thự Ocean View (phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang, Khánh Hòa) trốn truy nã, các nhà đầu tư thứ cấp đã xây dựng sai qui hoạch, không phép.
dự án ocean view (9)

Theo Quyết định 2646 ngày 16/10/2009 và điều chỉnh bổ sung năm 2011 của UBND tỉnh Khánh Hòa, KBT Ocean View có 69 lô, mật độ xây dựng 40% - 60% và số tầng 1-3 tầng nhưng nhiều biệt thự cao 8 tầng đã xuất hiện trong thời gian gần đây. (Ảnh: Khải An).

e685a0dd54f9b0a7e9e8

Năm 2009, UBND tỉnh Khánh Hòa cấp phép cho Công ty TNHH thương mại, dịch vụ Thiên Nhân II (Công ty Thiên Nhân) đầu tư dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang). (Ảnh: Khải An).

dự án ocean view (16)

Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết chủ đầu là ông Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc Công ty Thiên Nhân đang trong quá trình điều tra và đang bị Công an tỉnh Khánh Hòa truy nã. Tiếp đó người dân xây dựng phát trên đất của mình khiến Sở lúng túng trong việc xử lý. (Ảnh: Khải An).

dự án ocean view (7)

Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết, hiện dự án có 37 lô đã xây dựng xong. Qua quá trình kiểm tra phát hiện 16 lô xây dựng sai quy hoạch, 13 lô chưa kiểm tra được vì không có chủ nhà, chỉ 8 lô đúng qui hoạch. Riêng lô 69 do ông Ngô Phi Hùng làm chủ sở hữu đã phá đá, nổ mìn san lấp mặt bằng. (Ảnh: Khải An).

dự án ocean view (1)

Hiện khu vực này như một đại công trường như xây dựng sai qui hoạch và không có giấy phép xây dựng. (Ảnh: Khải An).

dự án ocean view (5)

Khu biệt thự cao cấp nhưng vô cùng nhếch nhác với các công trình đang triển khai. (Ảnh: Khải An).

dự án ocean view (13)

Xe tải chở đất đá, vật liệu xây dựng thường xuyên ra vào khu biệt thự cao cấp này. (Ảnh: Khải An).

dự án ocean view (15)

Nhiều công trình đang xuống móng, số khác đã xây cao 7-8 tầng. (Ảnh: Khải An).

dự án ocean view (10)

Tuy nhiên, chính quyền đang lúng túng xử lý vì chủ đầu tư đã bỏ trốn. (Ảnh: Khải An).

dự án ocean view (8)

Để xây dựng và sinh hoạt, những người dân ở đây tự kéo điện nước nên Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa cắt điện nước đối với các công trình sai phép. (Ảnh: Khải An).

dự án ocean view (1)

Nhiều người dân sống tại khu vực này cho biết, việc các công trình xây dựng sai phép, sai qui hoạch đang làm mất đi không gian, môi trường, qui hoạch của một khu biệt thự cao cấp. (Ảnh: Khải An).