Đà Nẵng sắp đấu giá cho thuê 3 lô đất

Dự kiến trong quý I này, TP Đà Nẵng sẽ đấu giá cho thuê mặt bằng có thời hạn đối với ba lô đất với tổng diện tích hơn 7.000 m2.

Theo Cổng TTĐT TP Đà Nẵng, cuối tháng 12 vừa qua thành phố đã liên tiếp ban hành các quyết định về phương án đấu giá cho thuê mặt bằng có thời hạn ba lô đất trên địa bàn.

Cụ thể, theo Quyết định số 3361, khu đất Trường THPT Số 1, mặt tiền đường Trương Chí Công, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu với diện tích 4.546 m2 sẽ được đấu giá cho thuê mặt bằng có thời hạn với mục đích làm bãi giữ xe. Giá khởi điểm thuê mặt bằng là hơn 27,7 triệu đồng/m2. Dự kiến số tiền thu được trong một năm thuê là hơn 332,5 triệu đồng.

Còn theo Quyết định số 3362, UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt phương án đấu giá cho thuê mặt bằng có thời hạn đối với khu đất ký hiệu 5.2, đường Hà Kỳ Ngộ, thuộc Khu dân cư An Cư 5, phường Mân Thái, quận Sơn Trà với diện tích 1.581 m2. Mục đích cho thuê mặt bằng để kinh doanh cây cảnh. Giá khởi điểm thuê có thời hạn là hơn 15 triệu đồng đồng/tháng. Dự kiến thu về hơn 180,5 triệu đồng/năm.

UBND TP Đà Nẵng cũng ban hành Quyết định số 3363 phê duyệt phương án đấu giá cho thuê mặt bằng có thời hạn đối khu đất ký hiệu A-13 thuộc dự án khu tái định cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà với diện tích 969 m2. Mục đích cho thuê để kinh doanh cà phê, giải khát. Giá khởi điểm cho thuê là hơn 4,6 triệu đồng/tháng. Dự kiến số tiền thu được cho một năm thuê mặt bằng là hơn 55,6 triệu đồng.

Hiện các khu đất trên đã thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng, hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật và được UBND TP Đà Nẵng giao Trung tâm Phát triển quỹ đất quản lý. 

Dự kiến trong quý I này, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố sẽ tổ chức đấu giá cho thuê mặt bằng các khu đất trên. Hình thức đấu giá là bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá, phương thức trả giá lên. Bước giá là 5%/tiền thuê đất một năm (theo giá khởi điểm). 

Tiền cho thuê mặt bằng các khu đất sẽ được nộp vào ngân sách Nhà nước.

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.