Đại gia Đặng Văn Thành bất ngờ tái xuất sàn chứng khoán

Sau khi rời Sacombank và vắng bóng nhiều năm với các giao dịch trên thị trường chứng khoán, mới đây, ông Đặng Văn Thành, nay là Chủ tịch của TTC Group bất ngờ xuất hiện với một giao dịch mua vào cổ phiếu VNG.
dai gia dang van thanh bat ngo tai xuat san chung khoan
Ông Đặng Văn Thành đang là Chủ tịch TTC Group - một "đế chế" đa ngành tại Việt Nam.

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) vừa thông báo mua vào gần 1,5 triệu cổ phiếu VNG của Công ty cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Tourist).

Theo đó, giao dịch này đã được thực hiện vào ngày 16/10 theo phương thức hoán đổi cổ phiếu. Do trước đó ông Thành chưa sở hữu cổ phiếu VNG nào nên sau giao dịch nói trên, ông Đặng Văn Thành đã sở hữu 1,85% vốn điều lệ TTC Tourist.

Với tỷ lệ sở hữu nói trên, ông Đặng Văn Thành vẫn phải báo cáo giao dịch do ông là người có liên quan của lãnh đạo TTC Tourist. Cụ thể, con trai ông Thành là ông Đặng Huỳnh Anh Tuấn đang là thành viên Hội đồng quản trị công ty này.

Ông Đặng Văn Thành vốn là một doanh nhân rất thành công trong lĩnh vực ngân hàng. Ông là người sáng lập và từng giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân hàng TMCP Thương Tín (Sacombank) trong gần hai thập kỷ. Sau đó ngân hàng này bị thâu tóm, ông Thành cùng con trai buộc phải rời ngân hàng, tuy nhiên, cùng với những thành viên khác trong gia đình, ông tiếp tục thành công trong các lĩnh vực sản xuất khác.

TTC Group do ông Đặng Văn Thành lãnh đạo là một tập đoàn đa ngành với hệ sinh thái gồm 4 tổng công ty ngành, một uỷ ban ngành và hơn 150 đơn vị trực thuộc. Các đơn vị thành viên của tập đoàn này hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, năng lượng, nông nghiệp, giáo dục, du lịch trải dài từ các tỉnh miền trung, cao nguyên đến miền tây, miền đông nam bộ.

Liên quan đến TTC Tourist, cũng trong ngày 16/10, một lãnh đạo của công ty này là ông Nguyễn Thế Vinh, Chủ tịch công ty cũng đã mua vào 483.157 cổ phiếu VNG theo phương thức hoán đổi cổ phiếu.

Trước đó, vào giữa tháng 9, TTC Tourist đã thực hiện phát hành hơn 4,5 triệu cổ phiếu mới để thực hiện hoán đổi toàn bộ cổ phần của CTCP Du Lịch Thắng Lợi. Sau đợt phát hành này, TTC Tourist chỉ có duy nhất một cổ đông lớn là CTCP Đầu tư Thành Thành Công sở hữu 29,5 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 37,04% vốn điều lệ.

Đóng cửa phiên giao dịch 23/10, cổ phiếu VNG giảm nhẹ 100 đồng tương ứng 0,53% còn 18.600 đồng/cổ phiếu, khối lượng giao dịch chỉ đạt gần 610 nghìn đơn vị, tương ứng khoảng 11,2 tỷ đồng.

dai gia dang van thanh bat ngo tai xuat san chung khoan Đánh thuế nhà trên 700 triệu đồng: Không có lợi trong thời điểm hiện nay

“Đưa thuế nhà ở vào lúc này là không phù hợp, gây nhiều tác động bất lợi cho phát triển kinh tế, cho phát triển ...

dai gia dang van thanh bat ngo tai xuat san chung khoan Đại gia tuần qua: Ông Tô Hải thêm giàu, hội nhà giàu Việt lên báo quốc tế

Chứng khoán Bản Việt vừa công bố lãi ròng hơn 200 tỷ đồng, giúp cho ông Tô Hải - đại gia Việt mới nhất trên ...

dai gia dang van thanh bat ngo tai xuat san chung khoan 'Ông trùm' mía đường Đặng Văn Thành lại lỡ 'chuyến đò' Sacombank

Trong đó có 3 người hiện là thành viên trong HĐQT Sacombank, còn lại 3 người do Ngân hàng Nhà nước đề cử.

dai gia dang van thanh bat ngo tai xuat san chung khoan Ông Đặng Văn Thành đã sẵn sàng trở lại Sacombank

Trả lời về kế hoạch quay trở lại Sacombank như nhiều đồn đoán, ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công, cho ...

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030: Thêm một thành phố, lập khu kinh tế 5.300 ha
Đưa thị xã Kinh Môn lên thành phố; phát triển khu kinh tế 5.300 ha; quy hoạch mới 21 khu công nghiệp và hai tuyến dường sắt... là một số điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.