Đắk Lắk: Bắt chủ doanh nghiệp cà phê chiếm đoạt hơn 62 tỷ

Chủ doanh nghiệp kinh doanh, xuất khẩu cà phê bị khởi tố và bắt tạm giam sau khi vay ngân hàng hơn 62 tỷ đồng nhưng không chịu trả.

Ngày 30/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Trương Thị Tính (SN 1963), chủ doanh nghiệp Tính Nên (địa chỉ tại thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) về hành vi “Chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ của Cơ quan điều tra, với danh nghĩa là doanh nghiệp cần vốn để xuất khẩu cà phê, bà Tính đã làm hồ sơ để vay của ngân hàng Phát triển chi nhánh Đắk Lắk - Đắk Nông số tiền hơn 62 tỷ đồng.

Nhưng sau đó, bà Tính không trả mà chiếm đoạt số tiền trên để sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau nhiều năm tiến hành điều tra, cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam bà Tính để điều tra.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ để làm rõ trách nhiệm của các cán bộ ngân hàng Phát triển chi nhánh Đắk Lắk - Đắk Nông về việc cho bà Tính vay vốn.

Được biết, trước đây doanh nghiệp này kinh doanh cà phê, nhưng 5 năm trước tuyên bố vỡ nợ khiến nhiều người dân điêu đứng.

dak lak bat chu doanh nghiep ca phe chiem doat hon 62 ty Giả danh Giám đốc công ty xổ số để lừa đảo tiền tỷ

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Tây Ninh mời đầu tư hàng trăm dự án bất động sản nhà ở, công nghiệp
Giai đoạn 2026 - 2030, Tây Ninh sẽ ưu tiên thu hút đầu tư cho 187 dự án trên địa bàn. Trong đó có 83 dự án công nghiệp và 49 dự án nhà ở.