Cháy nổ kinh hoàng gần Quốc lộ 1, hàng trăm chiến sĩ PCCC của TP HCM và Bình Dương được huy động dập lửa

Sau tiếng nổ lớn, đám cháy bùng phát bao trùm xưởng gỗ và bãi phế liệu ở quận Thủ Đức khiến người dân hoảng loạn tháo chạy.

Vụ việc xảy ra khoảng 13h20 ngày 8/3 trên đường An Bình (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương), đoạn giáp phường Linh Tây (quận Thủ Đức, TP.HCM). Hiện tại lực lượng chức năng tiếp tục cố gắng khống chế vụ hỏa hoạn.

Cháy nổ kinh hoàng gần Quốc lộ 1, hàng trăm chiến sĩ PCCC của TP HCM và Bình Dương được huy động dập lửa - Ảnh 1.

Hiện trường vụ hỏa hoạn nhìn từ trên cao

Theo người dân, thời điểm trên họ nghe tiếng nổ rất lớn tại khu vực hai xưởng trên rồi ngay sau đó là vụ hỏa hoạn bùng phát. Lực lượng tại chỗ cố gắng cứu hỏa nhưng đám cháy lan quá nhanh khiến mọi người tháo chạy vì sợ ngạt. Người dân cạnh hiện trường cố gắng ôm tài sản tháo chạy ra đường.

Tại hiện trường, ngọn lửa bao trùm xưởng gỗ và bãi phế liệu chỉ trong ít phút tạo cột khói đen cao hàng chục mét có thể nhìn thấy từ rất xa. 

Cháy nổ kinh hoàng gần Quốc lộ 1, hàng trăm chiến sĩ PCCC của TP HCM và Bình Dương được huy động dập lửa - Ảnh 2.

Người dân hoảng loạn quanh hiện trường vụ hỏa hoạn

Lực lượng PCCC tỉnh Bình Dương được sự chi viện của PCCC TP HCM đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường khống chế vụ hỏa hoạn. Hiện chưa có thống kê thiệt hại do vụ cháy này. 

Theo người dân, tại các xưởng này có chứa một số thùng hóa chất nên trong hỏa hoạn xuất phát thêm nhiều tiếng nổ. "Trong đó có nhiều thùng phuy hóa chất, mỗi lần phát nổ đều tạo ra quả cầu lửa rất lớn phả hơi nóng ra xung quanh nên ai cũng khiếp sợ bỏ chạy", chị Tâm - người dân trong khu vực lo lắng kể.

Đến gần 15h30, vụ hỏa hoạn cơ bản được cơ quan chức năng khống chế. Rất may vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng thiêu rụi nhiều tài sản bên trong.

Cháy nổ kinh hoàng gần Quốc lộ 1, hàng trăm chiến sĩ PCCC của TP HCM và Bình Dương được huy động dập lửa - Ảnh 3.

chọn