Đang nâng cấp, mở rộng đường dọc hành lang xanh Ba Vì

Con đường "đắc địa" dẫn tới các khu du lịch nổi tiếng Ba Vì đang được thi công nâng cấp, mở rộng.

Theo qui hoạch, huyện Ba Vì nằm trong hành lang xanh của Thủ đô Hà Nội. Ba Vì được định hướng phát triển thành vùng trọng điểm du lịch của Hà Nội.

Cũng chính vì vậy, những năm gần đây, hạ tầng giao thông qua địa bàn huyện này ngày càng được đầu tư phát triển, đặc biệt là các tuyến đường chạy quanh núi Ba Vì. Có thể kể đến các trục đường quan trọng đã được mở mới, mở rộng đi qua địa bàn huyện này như cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình (phía Nam núi Ba Vì), đường 87A (phía Bắc núi Ba Vì) nối thị xã Sơn Tây với huyện Thanh Thủy (Phú Thọ).

Đang nâng cấp, mở rộng đường dọc hành lang xanh Ba Vì  - Ảnh 1.

Đoạn đường đang được nâng cấp, mở rộng nhìn trên Google maps.

Đoạn đường nối cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình (xã Yên Bài) với đường tỉnh lộ 87A (tại xã Tân Lĩnh) đang được tiếp tục đầu tư mở rộng. Đoạn đường này còn được gọi là đường tỉnh lộ Yên Bài. Tổng chiều dài đoạn đường khoảng 12 km, nhiều năm qua, một đoạn khoảng 4 km phía cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình đã được hoàn thiện.

Hiện nay, đoạn khoảng 8 km còn lại đang được thi công mở rộng. Mức độ mở rộng gấp khoảng 2 lần hiện tại. Khi chưa thi công, toàn bộ 8 km này là đường hẹp, xuống cấp, ổ voi, ổ gà khắp nơi.

8 km này nằm trên trục đường đi dọc phía Đông huyện Ba Vì và gần chân núi Ba Vì. Nằm trên tuyến đường có Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Đây cũng là đường dẫn đến các khu du lịch nổi tiếng như: Thiên Sơn Suối Ngà, Khoang Xanh, Thung lũng Bản Xôi...

Đoạn đường này còn nằm trên trục kết nối với đại lộ Thăng Long đi trung tâm Hà Nội và ngược lại. Chính vì vậy, nâng cấp, mở rộng đường có ý nghĩa quan trọng đối với việc phát triển du lịch của huyện Ba Vì nói riêng và Hà Nội nói chung.

Ngoài ra, theo qui hoạch, một phần chiều dài đoạn đường đang được mở rộng nói trên sẽ trùng với qui hoạch làm đường Vành đai 5 và đường Hồ Chí Minh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại đoạn đường đang được nâng cấp, mở rộng:

Đang nâng cấp, mở rộng đường dọc hành lang xanh Ba Vì  - Ảnh 2.

Công trường mở rộng đường ở gần tỉnh lộ 87A.

Đang nâng cấp, mở rộng đường dọc hành lang xanh Ba Vì  - Ảnh 3.

Cầu Suối Bơn - một trong những hạng mục của dự án.

Đang nâng cấp, mở rộng đường dọc hành lang xanh Ba Vì  - Ảnh 4.

Đang nâng cấp, mở rộng đường dọc hành lang xanh Ba Vì  - Ảnh 5.

Một đoạn khoảng 500 m gần lối rẽ vào khu du lịch Khoang Xanh đã hoàn thành mở rộng.

Đang nâng cấp, mở rộng đường dọc hành lang xanh Ba Vì  - Ảnh 6.

Đoạn qua lối rẽ vào khu du lịch Khoang Xanh xuống cấp, bụi mù mịt.

Đang nâng cấp, mở rộng đường dọc hành lang xanh Ba Vì  - Ảnh 7.

Đang nâng cấp, mở rộng đường dọc hành lang xanh Ba Vì  - Ảnh 8.

Do đang thi công nên đoạn đường bụi mù mịt và thường ùn tắc. Vì vậy, các phương tiện nên cân nhắc chọn lộ trình khác phù hợp cho tới khi dự án nâng cấp, mở rộng đường hoàn thành.
chọn
TP Bắc Kạn sẽ mở rộng với sông Cầu là trung tâm phát triển, làm một tổ hợp golf - nghỉ dưỡng tại Nông Thượng
Theo định hướng của Bắc Kạn, tỉnh sẽ phát triển 1 khu chức năng tổng hợp sân golf và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí tại xã Dương Quang, Nông Thượng, TP Bắc Kạn.