Danh Khôi giảm phí môi giới đối với dự án của đơn vị liên quan đến lãnh đạo

HĐQT Danh Khôi vừa thông qua giảm phí môi giới từ 20% xuống 17% giá bán đối với dự án Welltone Luxury Residence (tên cũ: The Aston - Luxury Residence), do doanh nghiệp của Chủ tịch HĐQT Lê Thống Nhất làm chủ đầu tư.

Dự án Welltone Luxury Residence (tên cũ: The Aston - Luxury Residence). (Ảnh: Danh Khôi).  

CTCP Tập đoàn Danh Khôi (mã chứng khoán: NRC) vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc giảm mức phí môi giới từ 20% giá bán sản phẩm thành 17% giá bán sản phẩm đối với dự án thành phần Khu dân cư Cồn Tân Lập.

Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ bổ sung điều khoản về phương thức tạm ứng, thanh toán và bổ sung điều khoản về số tiền ký quỹ thực hiện hợp đồng nhưng phải đảm bảo nhỏ hơn 35% tổng giá trị tài sản của công ty theo báo cáo tài chính gần nhất.

Đây là dự án có tên là Welltone Luxury Residence (tên cũ: The Aston - Luxury Residence), nằm trên các lô đất HH1, HH2, HH3 tại phường Xương Huân, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Chủ đầu tư của dự án là CTCP Đầu tư VHR, đơn vị do Chủ tịch HĐQT Danh Khôi, ông Lê Thống Nhất đồng thời là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc doanh nghiệp.

Theo báo cáo tài chính mới đây của Danh Khôi, tại thời điểm cuối quý II, công ty đã đẩy xong khoản chi phí phải trả ngắn hạn là hoa hồng tại dự án này, so với con số 13,2 tỷ đồng hồi đầu năm. Mặt khác, công ty có hơn 40,5 tỷ đồng khoản phải trả ngắn hạn đối với Đầu tư VHR, là khoản thu hộ tiền đặt cọc của khách hàng tại dự án này, song khoản này đã giảm 55% so với đầu năm. 

Dự án thuộc loại hình chung cư, có diện tích 11.115 m2, dự kiến cung cấp 1.341 căn hộ. Tổng vốn đầu tư là 6.400 tỷ đồng. Tại thời điểm cuối quý II, Danh Khôi không còn ghi nhận gần 41 tỷ đồng chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang tại dự án này như đầu năm. 

Đây cũng là một trong 8 dự án mà Danh Khôi có kế hoạch xúc tiến việc hoàn thiện pháp lý và triển khai, thu xếp nguồn vốn, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để khởi công xây dựng trong năm nay, theo chia sẻ tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên hồi tháng 4 của doanh nghiệp. 

Theo Danh Khôi, 8 dự án này sẽ giúp công ty chủ động trong doanh thu và lợi nhuận ở các năm tiếp theo. 

6 tháng đầu năm nay, Danh Khôi đạt lợi nhuận sau thuế đạt 108,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ 69 tỷ đồng.

Trong đó riêng quý II, công ty báo lãi sau thuế 106 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ 46 tỷ đồng, nhờ ghi nhận thêm doanh thu từ dịch vụ tư vấn, quản lý bất động sản và hợp tác đầu tư dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội (Bình Định), đồng thời có lãi do đánh giá lại tài sản khi đầu tư vào công ty con.
 

chọn
Hơn 75.300 tỷ đồng hợp đồng bán trước của Vinhomes có thể được ghi nhận vào doanh thu năm nay
Theo Yuanta, Vinhomes cho biết 70% giá trị hợp đồng bán trước có thể được ghi nhận vào doanh thu trong năm 2023, vì các hợp đồng này chủ yếu là các căn hộ thấp tầng. Đây cũng là loại hình mà Vinhomes tập trung cho hoạt động bán trước trong năm nay.