Đảo Guam và Bangkok bị 'bỏ lại' phía sau, khách du lịch Hàn Quốc ồ ạt 'gọi tên' Đà Nẵng

Một vài năm trở lại đây, thành phố biển Đà Nẵng đã nổi lên như một địa điểm hấp dẫn với khách du lịch Hàn Quốc. Lượng khách du lịch Hàn Quốc tăng nhanh tại Đà Nẵng và được xác định là thị trường trọng điểm của thành phố biển xinh đẹp này.

Mới đây, theo thống kê của công cụ tìm kiếm đặt chỗ khách sạn Hotelscombine, cho thấy thành phố biển Đà Nẵng ( thuộc miền trung của Việt Nam) đã trở thành điểm đến được được người Hàn Quốc chọn ghé thăm nhiều nhất vào năm 2019.

diff-2019-se-dien-ra-trong-05-dem-tu-01-06-den-06-07-2019-02

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng - Hình minh họa. (Ảnh Lê Quang Thiện).

Theo kết quả thống kê này, Đà Nẵng đã có cú lộn ngược dòng đầy ngoạn mục khi nhảy từ vị trí thứ 4 lên đầu danh sách những địa điểm du lịch được người Hàn Quốc muốn ghé thăm nhất dịp Chuseok (Trung thu) tới đây, theo sau đó, là đảo Guam (Mỹ), Bangkok (Thái Lan), Đài Loan, Fukuoka.

Những năm gần đây Hàn Quốc được xác định là thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng. Cụ thể, 6 tháng đầu năm nay khách du lịch Hàn Quốc giảm tỷ lệ từ 54,8% xuống còn 49,9%, nhưng vẫn giữ con số hơn 878 nghìn lượt, tăng khoảng 135 nghìn lượt so với cùng kỳ (6 tháng đầu năm 2018 đón 743 nghìn khách Hàn Quốc). 

Năm 2018, Đà Nẵng đón gần 1,7 triệu khách Hàn Quốc, chiếm khoảng 60% trong tổng số gần 3 triệu khách Quốc tế đến thành phố biển này. Trong khi đó, năm 2017, địa phương này cũng đã đã đón tới 1,3 triệu lượt khách Hàn Quốc, tăng gần 100% so với cùng kì năm 2016.

Khách du lịch Hàn Quốc được đánh giá là khá văn minh, điềm đạm và đa phần là khách lớn tuổi. Đáng chú ý, theo ghi nhận của một số công ty du lịch, không chỉ số lượng đông, người Hàn chi tiêu cũng khá "phóng tay". Đặc biệt là đối tượng khách lẻ, khách du lịch tự túc. Họ thường chọn ở tại khách sạn 4 - 5 sao và không tiếc tiền sử dụng các dịch vụ đẳng cấp.

Đà Nẵng, được mệnh danh là "thành phố đáng đến nhất Việt Nam" – nơi đây đang dần trở thành điểm sáng của cả nước trong lĩnh vực du lịch, thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm bởi vẻ trẻ trung, văn minh, và hiện đại.

chọn
Vì sao biệt thự, nhà phố ế ẩm?
Quỹ đất ở TP HCM ngày càng khan hiếm khiến nguồn cung bị giới hạn, các chủ đầu tư dần hướng đến phân khúc nhà cao cấp. Hiện nay biệt thự, shophouse tại TP HCM giá bán chủ yếu tập trung ở mức giá trên 30 tỷ/căn, vượt xa khả năng chi trả của đa số bộ phận người dân. Do đó, phân khúc này đang rơi vào giai đoạn yếu nhất trong 5 năm qua.