Xuất hiện 'phiên bản sinh đôi' của cầu Vàng, Đà Nẵng tại Trung Quốc

Mới đây, trang Sohu (Trung Quốc) cho biết, khu du lịch Cổ Khê Tinh Hà (Phúc Kiến, Trung Quốc) đã khánh thành cầu Thái Hồng Tiên Thủ.

Trang Sohu cho biết, cầu Thái Hồng Tiên Thủ có chiều dài 99 m, ước tính tổng kinh phí xây dựng công trình này là 16 triệu nhân dân tệ (gần 53 tỉ đồng). 

Sự tương đồng về thiết kế giữa hai cây cầu. (Ảnh: Sohu, Bana Hills)

Cũng theo trang tin này, cây cầu bắt đầu được xây dựng từ tháng 8/2018 và đã nhận kỉ lục Guiness cho thiết kế "Bàn tay Phật điêu khắc lớn nhất thế giới".

Cây cầu nói trên toạ lạc tại cảnh điểm du lịch nghỉ mát Cổ Khê Tinh Hà thuộc huyện Vưu Khê, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến.

Cầu Vàng mang nét đẹp cổ kính với bàn tay rêu phong; cầu Thái Hồng Tiên Thủ lại mang nét đẹp thoát tục với bàn tay Phật màu trắng. (Ảnh: Sohu, Kiếng cận team).

Tên Thái Hồng Tiên Thủ dịch nôm na nghĩa là "Bàn tay Phật đỡ cầu vồng". Thiết kế cây cầu là cũng miêu tả đúng như tên gọi với chiều dài cầu 99 m làm bằng kính và khi ánh nắng chiếu lên, cây cầu sẽ phản chiếu những tia nắng màu sắc tựa cầu vồng. 

cau-tien-thu-cua-trung-quoc-co-thiet-ke-giong-het-cau-vang-viet-nam-b8033c58

Mặt cầu làm bằng kính với màu sắc tựa cầu vồng. (Ảnh: Sohu).

Điểm nhấn của công trình là bàn tay Phật khổng lồ màu trắng như đỡ cả cây cầu.

Với thiết kế trên, không ít độc giả đã liên tưởng đến thiết kế của cầu Vàng (Đà Nẵng) cũng với bàn tay khổng lồ nâng đỡ cây cầu giữa núi non hùng vĩ.

Cầu Vàng Đà Nẵng chính thức khánh thành vào tháng 6/2018. Với thiết kế độc đáo, vị trí nằm sườn núi tạo, cây cầu không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam mà giúp du lịch Việt Nam vươn ra tầm thế giới với các lời khen có cánh từ những kênh truyền thông nổi tiếng như BBC News, Archway, Design Boom, Street Art Globle.


chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.