Tạp chí TIME tôn vinh Cầu vàng thuộc 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới

Công trình kiến trúc mới của Việt Nam liên tục nhận được sự chú ý của cộng đồng quốc tế.

Mới đây, TIME - tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ đã công bố danh sách 100 địa điểm tuyệt vời nhất trên thế giới 2018; trong đó bao gồm 100 điểm đến được đánh giá là “phá vỡ giới hạn mới, dẫn đầu các xu thế trong ngành và đem lại trải nghiệm phi thường cho người xem”.

Đáng chú ý, cây Cầu Vàng tại Bà Nà, Đà Nẵng cũng nằm trong danh sách trên. Mới mở cửa cho khách tham quan từ tháng 6/2018, nhưng cây cầu có thiết kế độc đáo này đã nhanh chóng trở thành một chủ đề nóng, thu hút nhiều chú ý và ngợi khen cả trong nước và quốc tế.

Giới thiệu về cây Cầu Vàng, TIME viết: “Hai bàn tay bằng đá khổng lồ vươn ra từ dãy núi ở miền trung Việt Nam trông có vẻ già nua và giống như là một tàn tích từ thời cổ đại, nhưng đừng bị đánh lừa: đó là mạng lưới dây kim loại và sợi thủy tinh được dùng để hỗ trợ cho một cây cầu đi bộ đáng kinh ngạc vừa mới được khánh thành vào tháng 6. Cầu Vàng nằm ở độ cao gần 1.000m so với mặt biển trên núi Bà Nà, và nối liền một trạm cáp treo với các khu vườn gần đó… Cây cầu kéo dài 150m đem đến cho du khách rất nhiều không gian để tận hưởng phong cảnh hữu tình ấn tượng. Đó là một nỗ lực để thu hút thêm nhiều khách du lịch đến với thành phố”.

tap chi time ton vinh cau vang thuoc 100 diem den tuyet voi nhat the gioi

Cầu Vàng Việt Nam (ảnh: Linh P/ Getty Images)

Danh sách thường niên của TIME được lựa chọn từ những địa điểm được đề cử bởi các biên tập viên và phóng viên của TIME cùng với các chuyên gia trong ngành trên khắp thế giới. Các đề cử thuộc nhiều hạng mục khác nhau như bảo tàng, công viên, quán bar, nhà hàng, công viên chủ đề, du thuyền và khách sạn… Sau đó, chúng sẽ được đánh giá kỹ lưỡng dựa trên các tiêu chí bao gồm chất lượng, tính nguyên gốc, sáng tạo, bền vững và ảnh hưởng.

Kết quả cuối cùng là một danh sách 100 điểm đến thuộc 48 quốc gia trải rộng trên cả 6 châu lục, trong đó tôn vinh từ công viên nước ở Texas (Mỹ) cho phép trẻ em khuyết tật có thể vui chơi, cho tới một khu nghỉ dưỡng ở Malpes xây dưới lòng biển… và tất nhiên cả cây Cầu Vàng kỳ vĩ của Việt Nam.

--

tap chi time ton vinh cau vang thuoc 100 diem den tuyet voi nhat the gioi Hỏi chuyện mẹ bỉm sữa dịp 2/9: Về quê hay đi du lịch?

Nghỉ lễ, nghỉ tết là dịp để các gia đình có thời gian quây quần bên nhau, thực hiện những dự dịnh trong cả năm ...

tap chi time ton vinh cau vang thuoc 100 diem den tuyet voi nhat the gioi 3 địa điểm du lịch gần Hà Nội đáng đi nhất trong kỳ nghỉ lễ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 sắp tới với ba ngày là khoảng thời gian lý tưởng cho bạn gác lại công việc lên lịch cho những ...

tap chi time ton vinh cau vang thuoc 100 diem den tuyet voi nhat the gioi Không gian xanh gần Hà Nội khó bỏ lỡ dịp 2/9

Ngay gần Hà Nội thôi cũng có những địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn, những trải nghiệm thú vị, những cảm giác mới ...

tap chi time ton vinh cau vang thuoc 100 diem den tuyet voi nhat the gioi Nghỉ lễ 2/9: Nhiều lựa chọn hợp lý cho kỳ nghỉ ngắn ngày

Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay trùng vào dịp cuối tuần nên người lao động sẽ nghỉ bù thêm một ngày. Với ba ngày liên ...

tap chi time ton vinh cau vang thuoc 100 diem den tuyet voi nhat the gioi Du lịch 2/9: Về Phú Yên, khám phá đầm Ô Loan

Phú Yên cũng là một lựa chọn hay trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 này. Nếu như Vịnh Vũng Rô, mũi Đại Lãnh, cao ...

tap chi time ton vinh cau vang thuoc 100 diem den tuyet voi nhat the gioi 10 gợi ý xem chơi cho gia đình không về nội ngoại dịp 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay kéo dài trong 3 ngày, các gia đình không về thăm nội, ngoại có thể tranh thủ thời gian lên ...

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.