Nhà thờ màu hồng được đông đảo du khách quốc tế check-in ở Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà hay còn được gọi là nhà thờ màu hồng từ lâu đã trở thành địa điểm tham quan đặc biệt tại Đà Nẵng. Dạo gần đây, nơi này còn đặc biệt hơn bởi sắc hồng nổi bật khiến nhiều du khách quốc tế lẫn trong nước thích thú đến check-in.
6

Nhà thờ màu hồng ở Đà Nẵng. (Ảnh: Jayni.FoodandTravel)

Đây là công trình được đông đảo du khách quốc tế ghé thăm khi có dịp đến với thành phố biển Đà Nẵng, đặc biệt là một phần đông khách Hàn Quốc và Nhật Bản. Nhà thờ màu hồng ở Đà Nẵng còn được gọi là nhà thờ Con Gà, nhà thờ chính tòa Đà Nẵng hay Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

9

Nơi duy nhất được xây dựng vào thời Pháp thuộc tại Đà Nẵng. (Ảnh: Jayni.FoodandTravel)

Được khởi công xây dựng từ tháng 2/1923 trên khoảng đất trống đường Rue du Musée (đường Trần Phú ngày nay), nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng do linh mục Vallet thiết kế và chủ công xây dựng. Đến ngày 10/31924, nhà thờ làm lễ cung hiến, khánh thành và trở thành nơi duy nhất được xây dựng vào thời Pháp thuộc tại Đà Nẵng.

1

Nhà thờ hút đông đảo khách du lịch quốc tế. (Ảnh: Jayni.FoodandTravel)

Nằm ngay trên đường Trần Phú sầm uất, nhà thờ Con Gà nổi bật với sắc hồng cực kỳ thuận tiện để mọi du khách có thể ghé thăm. Sở dĩ gọi là nhà thờ Con Gà vì cột thu lôi trên nóc nhà thờ có tượng con gà làm bằng hợp kim để xác định hướng gió. 

Điểm đặc biệt này này khiến nhiều người liên tưởng ngay đến nhà thờ Con Gà cùng tên ở Đà Lạt. Con vật này cũng được xem là linh vật dự báo thời tiết cho người Đà Nẵng, bởi người ta tin rằng thường chú gà quay theo hướng nào thì nơi đó mưa thuận gió hòa.

11

Trên nóc nhà thờ có tượng con gà. (Ảnh: Jayni.FoodandTravel)

Với nét kiến trúc Gothique đặc trưng của phương Tây, nhà thờ Con gà mang vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc trong khoảng không nhộn nhịp của thành phố Đà Nẵng. Nhà thờ có các vòng cửa hình quả trám, các khung kính mô tả các sự kiện tiêu biểu trong Kinh Thánh.

12

2

Lối kiến trúc Gothique đặc trưng. (Ảnh: Jayni.FoodandTravel)

Bước vào bên trong nhà thờ, bạn sẽ cảm nhận được không khí trang nghiêm, yên tĩnh để tâm hồn được thư thái. Cách bài trí khá đơn giản nhưng vẫn làm toát lên sự uy nghi, tráng lệ khiến ta bất chợt thấy mình như được che chở, bao bọc trong không gian ấy. 

Trên hàng cột được trạm trổ những nét hoa văn giản dị nhưng đầy tinh tế. Phía sau nhà thờ là hang đá Đức Mẹ được xây dựng theo mẫu hang đá Lourdes ở Pháp mang lại cảm giác bình yên và linh thiêng.

7

10

Cảm nhận không khí trang nghiêm khi bước vào bên trong. (Ảnh: Jayni.FoodandTravel)

Màu hồng pastel của nhà thờ Con Gà - Đà Nẵng nhạt hơn so với độ nổi bật của nhà thờ Tân Định - Sài Gòn, bên trong cũng không được sơn hồng nhưng nơi này vẫn mang nét đẹp riêng, thu hút đông đảo du khách ghé thăm. Vào mùa hè, những cây phượng xung quanh đều nở rộ, tạo nên dấu ấn đặc sắc riêng cho nhà thờ.

Nhà thờ Tân Định (trái) và nhà thờ Con Gà (phải). (Ảnh: Instagram)

Là công trình kiến trúc tôn giáo đặc biệt của thành phố, nhà thờ Con Gà mang âm hưởng và phong cách kiến trúc Pháp đã trở thành một điểm đến hấp dẫn của Đà Nẵng. Cho dù ở trước mặt, bên hông hay phía sau nhà thờ màu hồng, nơi nào bạn cũng sẽ tìm được góc đẹp để tha hồ tạo dáng. 

8

Nhà thờ màu hồng được tô điểm thêm bởi phượng đỏ. (Ảnh: Jayni.FoodandTravel)

Vì lẽ đó, mỗi ngày nơi đây đều đón một lượng lớn du khách Hàn Quốc và Nhật Bản ghé thăm vì sắc hồng độc đáo.

38500522_2186223221660295_3538551653126897664_n

Du khách Hàn check-in tại nhà thờ màu hồng. (Ảnh: @Ihanavaka)

Chính vì những hình ảnh check-in hút hồn tại nhà thờ màu hồng này mà nhiều bạn trẻ Việt cũng rỉ tai nhau khi du lịch Đà Nẵng - Hội An đừng quên ghé thăm và "sống ảo" tại đây. Nếu đến đây vào dịp cuối tuần, du khách còn được tham gia vào các hoạt động nghi lễ trang nghiêm nhưng không kém phần tươi vui, hấp dẫn do nhà thờ tổ chức.

dinz

Đừng quên ghé thăm và "sống ảo" tại đây khi du lịch Đà Nẵng. (Ảnh: @dinz.49)

chọn
Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành cực tăng trưởng của vùng động lực kinh tế miền Trung
Theo Quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Đà Nẵng sẽ t ập trung phát triển kinh tế theo ba trụ cột gồm du lịch, kinh tế tri thức và trung tâm dịch vụ chất lượng cao, mục tiêu trở thành cực tăng trưởng của vùng động lực kinh tế miền Trung.