Nguyễn Hiệu 26 tuổi, hiện đang là kĩ sư điện tại tổng công ty Điện lực ở Hà Nội. Là người thích sự tự do và những trải nghiệm mới, chính vì vậy mà chàng trai này thường dành nhiều thời gian đi du lịch để làm hành trang cho tuổi trẻ.
Di chuyển
Nguyễn Hiệu chia sẻ, anh và người bạn di chuyển từ Hà Nội tới Đà Nẵng qua đường hàng không. Vé máy bay khứ hồi chuyến Hà Nội - Đà Nẵng là 4,2 triệu/2 người.
Hiện giá vé bay khứ hồi chuyến Hà Nội - Đà Nẵng dao động từ 1,4 đến 3,3 triệu đồng. Giá áp dụng tùy từng hãng hàng không và thời điểm bay.
Lưu trú
Nguyễn Hiệu chia sẻ, vì lịch trình ở Hội An và Đà Nẵng nên anh cũng chọn nơi lưu trú ở cả hai địa điểm này để thuận tiện cho chuyến đi.
Hội An
"Mình chọn The Mansion Hoi An (170 Nguyễn Duy Hiệu, Cẩm Châu, Hội An) vì homestay đang được nhiều người lựa chọn, không chỉ vậy ở đây phục vụ rất tận tình chuyên nghiệp. Mình book phòng Thi Du giá: 1,2 triệu đồng/đêm. Không gian khoáng đãng cùng trang trí nội thất tinh tế, đẳng cấp. Khách sạn cách phố cổ 800 m đi bộ nên rất dễ di chuyển. Ở đây có xe đạp miễn phí, có bể bơi".
Đà Nẵng
"Mình đặt phòng tại Robin Hotel Danang (08 Loseby, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng). Khách sạn rất sạch sẽ, thiết kế tông trắng trông rất lịch sự và bắt mắt, vị trí cách biển Mỹ Khê 500 m rất thuận tiện khi đi tắm biển. Giá ở đây là 800 nghìn/3 ngày 2 đêm".
Vé tham quan
Nguyễn Hiệu cho biết: "Mình mua vé Bà Nà Hills hết 715 nghìn đồng/người. Đặt qua Klook muộn nên hết vé buffet. Chúng mình ăn trưa ở Lotte. Đi thuyền rừng dừa 7 mẫu giá vé 120 nghìn đồng/1 thúng và vé vào của là 30 nghìn đồng/1 người.
Ăn uống
Nguyễn Hiệu chia sẻ Đà Nẵng và Hội An là hai nơi rất đa dạng về ẩm thực. Đồ ăn và đồ uống ở những địa điểm này rất ngon mà giá cũng rất vừa phải. Dưới đây là một số địa chỉ ăn uống của chàng kĩ sư trẻ đã "tích luỹ" trong chuyến du lịch 4 ngày 3 đêm của mình, du khách có thể tham khảo:
Cao lầu ở 87 Trần Phú, Hội An.
Bánh mì Phượng ở 2B Phan Chu Trinh, Cẩm Châu, Hội An.
Set đồ ăn trưa tại nhà hàng The Deckhouse Beach ở biển An Bàng, Hội An.
Xoài lắc tại chợ đêm ở Hội An.
Bò kho ốp la ở 144 Huỳnh Thúc Kháng, Đà Nẵng
Mít sữa dừa ở sinh tố Hoa Xù khu ẩm thực chợ Cồn, Hải Châu, Đà Nẵng.
Bún mắm cô Vân số 23/14 Trần Kế Xương, Đà nẵng.
Sinh tố xoài số 72 Hoàng Đức Lương, Đà Nẵng.
Nộm bò khô ở khu ẩm thực chợ Cồn, Hải Châu, Đà Nẵng
Cơm gà quán A Hải số 100 Thái Phiên, Hải Châu, Đà Nẵng.
Lịch trình chi tiết chuyến du lịch 4 ngày 3 đêm của Nguyễn Hiệu:
Ngày 1 và ngày 2 ở Hội An
"Ngày 1: 7h30 phút xuống sân bay sau khi khởi hành từ Hà Nội. Mình liên hệ lấy xe máy và di chuyển vào thành phố Đà Nẵng để ăn sáng nạp năng lượng cho chuyến đi rồi phi thẳng đến Hội An.
9h - 11h: Tụi mình có mặt tại The Mansion để gửi lại đồ đạc rồi đạp xe khám phá thành phố: Chùa tam quan Bà Mụ, Hội Quán phúc kiến….
11h - tối: Bọn mình ghé thăm quán Reaching out tea House. Quán rất đặc biệt vì những người phục vụ ở đây là người khiếm thị. Mình ăn trưa ở quán Cơm gà bà Buội rồi về phòng "check in" để nghỉ ngơi. Đến chiều mình đặt 1 mâm bữa ăn nổi (floating breakfast) và nằm tận hưởng giữa hồ bơi. Cảm giác rất thư giãn, mọi mệt mỏi tan biến.
Đến tối sau khi trời tạnh mưa, tụi mình có đi dạo phố ngắm đèn lồng và thưởng thức chút món ăn đường phố.
Ngày 2: Mình dậy thật sớm đạp xe quanh phố cổ, ngắm cảnh và thưởng thức món ăn ở quán Bánh mì Phượng, nước Mót, Café Faifo.
Buổi trưa mình có ghé vào biển An Bàng ăn trưa và tắm táp cho được hưởng tí hương vị biển, đến chiều mình "check out" rồi ra rừng dừa Bảy Mẫu. sau đó tiếp tục hành trình phi xe về Đà Nẵng.
Mình "check in" Robin Hotel lúc 14h.
Ngày 3 ở Đà Nẵng:
Đi ăn sáng và thưởng thức cà phê, khám phá không khí đông vui sôi động ở Đà Nẵng. Sau đó ra biển Mỹ Khê tắm. Đến chiều tụi mình đi lặn ngắm san hô ở Bán đảo Sơn Trà rồi ghé vào bãi đá Obama chơi.
Ngày 4:
8h30 phút: "Check in" ở cầu Tình yêu, chụp ảnh ở cầu Rồng rồi phi thẳng xe đến Bà Nà Hills chơi. Sau đó ra sân bay trở về Hà Nội kết thúc chuyến đi.
Nguyễn Hiệu chia sẻ, tổng kinh phí chuyến du lịch 4 ngày 3 đêm khám phá Hội An và Đà Nẵng của anh hết 7,3 triệu.
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.
Du lịch 19:13 | 10/02/2020
Du lịch 08:10 | 08/02/2020
Du lịch 10:49 | 06/02/2020
Du lịch 16:09 | 13/01/2020
Du lịch 18:16 | 27/12/2019
Du lịch 09:42 | 24/12/2019
Du lịch 13:05 | 15/12/2019
Du lịch 10:00 | 05/12/2019