Tháng 8, vẫn có tour du lịch đến Hồng Kông dù nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng bởi biểu tình

Khá nhiều người e ngại khi du lịch Hồng Kông trong tháng 8 bởi ảnh hưởng của cuộc biểu tình diễn ra tại sân bay Hồng Kông.

Ngày 13/8, một số chuyến bay tuyến Việt Nam - Hồng Kông (Trung Quốc) đã bị điều chỉnh lịch do ảnh hưởng từ cuộc biểu tình ở sân bay Hồng Kông. Đến hôm nay, tình hình hoạt động tại sân bay Hồng Kông đã trở lại bình thường.

Hồng Kông là điểm đến hấp dẫn du khách Việt. (Ảnh@maru_instpho)

Trong bối cảnh căng thẳng ở Hồng Kông, một số công ty du lịch và đơn vị lữ hành đã có một số thay đổi về tour đến địa điểm này để tránh những rủi ro không đáng có. 

Cụ thể, công ty lữ hành Vietravel đã ngưng khai thác tour đến Hồng Kông trong tháng này và dự kiến mở lại vào ngày 12/9 nếu tình hình ổn định.

Một số công ty lữ hành cũng hạn chế khai thác các tour đến địa điểm này trong tháng 8. 

Đơn cử như Transviet Travel cũng không khai thác các tour đến Hồng Kông trong tháng này. Tour gần nhất đến Hồng Kông sẽ xuất phát từ TP HCM vào ngày 7/9 (lịch trình 4 ngày 3 đêm có giá 9,4 đến 11,4 triệu đồng).

Sài Gòn Tourist cũng hạn chế các tour đến Hồng Kông vào thời điểm này. Tour gần nhất của đơn vị sẽ khởi hành từ Đà Nẵng vào ngày 23/8. Giá tour thiết kế 15,9 triệu đồng đã bao gồm vé máy bay. 

Theo một số đơn vị lữ hành khác, tình hình tại sân bay Hồng Kông đã ổn định và được kiểm soát. Chính vì vậy, các đơn vị vẫn khai thác các tour đến Hồng Kông theo kế hoạch ban đầu.

Du lịch Việt Nam vẫn triển khai các tour du lịch Hồng Kông khởi hành từ TP HCM.  Thời gian khởi hành gần nhất là ngày 15/8. Tour 4 ngày 3 đêm có giá dao động 10,9 đến 14,4 triệu đồng đã bao gồm vé bay khứ hồi. Tour du lịch 4 ngày 3 đêm khởi hành từ Hà Nội có giá 13,3 triệu đồng.

Intertour thiết kế tour du lịch Hồng Kông gần nhất vào ngày 15/8 xuất phát từ TP HCM. Giá tour du lịch 4 ngày 3 đêm dao động từ 13,9 đến 15,9 triệu đồng đã bao gồm vé bay khứ hồi.

Viettourist cũng thiết kế tour đến Hồng Kông gần nhất vào ngày 16/8. Tour 4 ngày 4 đêm có giá 10,8 triệu đồng đã bao gồm vé bay khứ hồi. Tour 3 ngày 3 đêm có giá dao động từ 9,3 đến 10,3 triệu đồng đã bao gồm vé bay khứ hồi. Khởi hành gần nhất vào ngày 18/8.

Nhiều công ty lữ hành vẫn giữ nguyên lịch trình khai thác tour đến Hồng Kông. (Ảnh: @hosontay,@vivian.peng,@disaya_phai, @peony.pie)


(Ảnh: @itaptheshutterbutton, @iamquyn)

Giá vé máy bay 

- Vé bay khứ hồi chuyến Hà Nội - Hồng Kông có giá dao động từ 3,1 đến 5,8 triệu đồng. Giá áp dụng tùy từng thời điểm bay và hãng hàng không.

- Vé bay khứ hồi chuyến Hà Nội - Hồng Kông có giá dao động từ 2,4 đến 6 triệu đồng. Giá áp dụng tùy từng thời điểm bay và hãng hàng không.

- Vé bay khứ hồi chuyến Đà Nẵng - Hồng Kông có giá dao động từ 2,4 đến 9 triệu đồng. Giá áp dụng tùy từng thời điểm bay và hãng hàng không.

Lưu ý khi lựa chọn tour du lịch Hồng Kông: 

Giá vé bay các tour sẽ phụ thuộc vào từng lịch trình, các chính sách bao gồm trong tour, chất lượng nơi lưu trú, giá vé bay theo từng hãng hàng không... Cần tìm hiểu chính sách mức bồi thường việc huỷ, chậm chuyến bay theo qui định khi có sự cố về di chuyển.

Khách du lịch tới Hồng Kông cần cập nhật thường xuyên thông tin về Hồng Kông trên các phương tiện truyền thông trước khi đặt tour.

Cập nhật tình hình các chuyến bay, thông tin sân bay trên các trang web của các hãng hàng không vì họ thường xuyên cập nhật thông báo tình hình chuyến bay.

Cần lựa chọn những tour có bao gồm bảo hiểm du lịch.

Tránh đi tour có điểm đến những nơi dễ có biểu tình, bất ổn về an ninh, nguy hiểm. Nên chọn tour có hướng dẫn viên nhiều kinh nghiệm để chỉ dẫn tới các điểm an toàn.


chọn
Cận cảnh KCN Thuận Thành 1 rộng gần 250 ha đang xây cạnh Vành đai 4
KCN Thuận Thành 1 do Tổng Công ty Viglacera đầu tư với gần 3.000 tỷ đồng, quy mô 250 ha ngay cạnh tuyến đường Vành đai 4 đang xây dựng.