Du khách 'nổi' nhất hôm nay: Dùng bút xóa viết bậy lên cầu Vàng Đà Nẵng rồi ung dung đứng chụp ảnh kỉ niệm

Mới đây, mạng xã hội lại được dịp thở dài khi cây cầu Vàng tại Đà Nẵng bị một du khách dùng bút xóa viết bậy lên phần bàn tay điêu khắc bằng đá.

Du khách dùng bút xóa vẽ bậy lên cầu Vàng, Đà Nẵng'

Mới đây, mạng xã hội lại được dịp thở dài khi một công trình nổi tiếng tại Đà Nẵng bị chính hành động kém văn minh của những người trẻ "bôi xấu". Cụ thể, vào sáng nay (22/4), trên một fanpage có nhiều người theo dõi trên Facebook đã đăng tải hình ảnh một chàng trai trẻ vô tư dùng bút xoá viết lên phần bàn tay điêu khắc bằng đá ở Cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà, Đà Nẵng.

Không khó để nhận thấy, chàng trai này đã bấp chấp mọi ánh nhìn của người xung quanh để cố ghi lại dòng chữ "DTNG78" và sau đó thản nhiên dùng điện thoại để "tự sướng" với "thành quả" của mình.

Chỉ sau 4 giờ đăng tải, bài viết nói trên đã nhanh chóng nhận đượchơn 16.000 lượt thích, gần 7.000 bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ. 

Du khách nổi nhất hôm nay: Dùng bút xóa viết bậy lên cầu Vàng Đà Nẵng rồi ung dung đứng chụp ảnh kỉ niệm - Ảnh 1.

Bài đăng thu hút khá nhiều bình luận trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình).

Phần lớn, độc giả đều thể hiện sự bất bình trước hành động vẽ bậy lên danh thắng du lịch.

Tài khoản Hoàng Ngọc Mai chia sẻ "Không hiểu các bạn nghĩ gì mà lại ngang nhiên sử dụng bút tẩy trắng để vẽ lên một danh thắng nổi tiếng đang được nhiều người biết đến. Nếu có đăng những bức hình này trên mạng thì liệu có ai khen được hay không?".

"Đi du lịch là để tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi và ghi lại khoảnh khắc đẹp về cảnh quan thiên nhiên tại nơi đó chứ đâu phải là ghi dấu lại nơi mình đã đến bằng một hành động như vậy"- tài khoản có tên Trung Nino thể hiện sự thất vọng.

Đồng tình với ý kiến trên, người dùng Trần Duy Cường bày tỏ "Mình nghĩ cũng đã đến lúc nên đưa luật bảo vệ di tích, danh lam thắng cảnh, khu du lịch và có phương án hợp lí về mức phạt thì mới có thể chấm dứt được những trường hợp như thế này".

Du khách nổi nhất hôm nay: Dùng bút xóa viết bậy lên cầu Vàng Đà Nẵng rồi ung dung đứng chụp ảnh kỉ niệm - Ảnh 2.

Hành động kém văn minh và thiếu ý thức của một du khách tại điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng. (Ảnh: Beat).

Khai trương hồi tháng 6, cầu Vàng dài 150 m và cao hơn 1.400 m so với mực nước biển, với tầm nhìn ra cảnh quan núi non trùng điệp, xanh tươi. 

Cây cầu Vàng Đà Nẵng xuất hiện trên nhiều website nước ngoài khác. Trong đó có Creapills - trang web về kiến trúc và phong cách sống nổi tiếng của Pháp. Danh thắng này đđược miêu tả là "mang đến cho du khách một trải nghiệm tuyệt vời giống như băng qua thiên đường".

Tạp chí nổi tiếng The Guardian từng đưa ra danh sách xếp hạng những cây cầu đi bộ ấn tượng nhất thế giới, trong đó cầu Vàng Đà Nẵng được xướng tên đầu tiên trong một loạt các cây cầu có cấu trúc đẹp, kì lạ và độc đáo nhất thế giới.

Du khách nổi nhất hôm nay: Dùng bút xóa viết bậy lên cầu Vàng Đà Nẵng rồi ung dung đứng chụp ảnh kỉ niệm - Ảnh 3.

(Ảnh: Amazing Things in Vietnam)

Không chỉ riêng cầu Vàng Đà Nẵng bị vẽ bậy...

Rất nhiều di tích trên cả nước đều có tình trạng bị xâm hại bởi những nét vẽ, viết nguệch ngoạc của du khách khi ghé tới thăm.

Đầu năm, cột cờ trên đỉnh Fansipan, Sa Pa cũng đã bất ngờ khi bị một du khách có hành động sử dụng vật nhọn khắc lên 3 chữ "Tú Love Nhung".

Ngay sau đó, hành động thiếu ý thức này đã bị những người yêu du lịch và cộng đồng mạng lên án một cách mạnh mẽ. Ngay sau khi phát hiện dòng chữ, đội ngũ kĩ thuật của đơn vị du lịch Fansipan đã phải khắc phục xóa bỏ dòng chữ này.

Du khách nổi nhất hôm nay: Dùng bút xóa viết bậy lên cầu Vàng Đà Nẵng rồi ung dung đứng chụp ảnh kỉ niệm - Ảnh 4.

Ngay sau khi phát hiện, đội ngũ kĩ thuật của đơn vị du lịch Fansipan đã phải khắc phục xóa bỏ dòng chữ này. (Ảnh: Dân Trí).

Xem thêm: Tạp chí TIME tôn vinh Cầu vàng thuộc 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới

Xem thêm: Bước đi trong tay của các vị thần: Cầu Vàng Việt Nam trở thành hiện tượng lạ


chọn
Những ông lớn địa ốc hiện diện tại 'Đất Tổ' Phú Thọ
Vài năm trở lại đây, Phú Thọ liên tục đón các doanh nghiệp lớn ngành bất động sản như GP Invest, T&T hay BV Land... Hiện nay, Ecopark và Tasco cũng đang hướng đến dự án bất động sản đầu tiên tại địa phương này.