Cầu Vàng Đà Nẵng bị bôi bẩn: Đừng viết bậy nữa, xoá mệt rồi

Sau khi những hình ảnh về cây cầu Vàng tại Đà Nẵng bị một du khách dùng bút xóa viết bậy lên phần bàn tay điêu khắc bằng đá thì hôm nay 23/4, nhân viên tại đây đã phải mất hơn 4 tiếng đồng hồ để sơn sửa lại như trạng thái ban đầu.

Sáng ngày 22/4, mạng xã hội lại được dịp thở dài khi một công trình nổi tiếng tại Đà Nẵng bị chính hành động kém văn minh của khách du lịch "bôi xấu". 

Cụ thể, một người đàn ông đã bất chấp mọi ánh nhìn của người xung quanh, vô tư dùng bút xoá viết lên phần bàn tay điêu khắc bằng đá ở Cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà, Đà Nẵng dòng chữ "DTNG78" để check in. 

Ngay sau đó, người đàn ông đội nón này còn thản nhiên dùng điện thoại để "tự sướng" với "chiến tích" của mình.

Cầu Vàng Đà Nẵng bị bôi bẩn: Đừng viết bậy nữa, xoá mệt rồi - Ảnh 1.

Hành động kém văn minh và thiếu ý thức của một du khách tại điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng. (Ảnh: Beat).

Chỉ sau 4 giờ đăng tải, bài viết nói trên đã nhanh chóng nhận được hơn 16.000 lượt thích, gần 7.000 bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ vì hành động kém văn minh này.

Cầu Vàng Đà Nẵng bị bôi bẩn: Đừng viết bậy nữa, xoá mệt rồi - Ảnh 2.

Người đàn ông còn tranh thủ "tự sướng" với "chiến tích" của mình. (Ảnh: Beat)

Ngay sau sự cố này, ban quản lí Sun World Bà Nà Hills đã nhanh chóng cho đội họa sĩ sơn sửa, trả lại trạng thái ban đầu cho bàn tay điêu khắc bằng đá ở Cầu Vàng. 

Viết trên fanpage chính thức của mình, đơn vị này còn chia sẻ thêm: "Chỉ vì một du khách "để quên ý thức ở nhà" – giơ tay vẽ bậy trên Cầu Vàng mà đội họa sĩ của Bà Nà đã mất cả buổi chiều khắc phục sự cố này. Không chỉ đơn giản sơn lại là xong, các họa sĩ đã phải kì công dùng lớp sơn màu tiệp với bề mặt cũ và màu rêu của bàn tay để pha phối, vẽ lại nhiều lớp màu khác nhau theo đúng quy trình trước đây các chuyên gia kĩ thuật đã áp dụng để hoàn thiện công trình này". 

Cầu Vàng Đà Nẵng bị bôi bẩn: Đừng viết bậy nữa, xoá mệt rồi - Ảnh 3.  Các chuyên gia mất hơn 4 tiếng để sơn sửa lại bàn tay điêu khắc bằng đá. (Ảnh: Sun World Bà Nà Hills)

Có thể nói, chỉ cần một hành động nhỏ kém văn minh cũng làm mất đi vẻ đẹp vốn có của công trình vốn cần rất nhiều thời gian, công sức để xây dựng nên. 

Mỗi lớp sơn sau muốn được vẽ lên lại phải chờ lớp màu trước đó khô hết, vẽ đi vẽ lại rất nhiều lớp sơn khác nhau, nhanh nhất cũng mất hơn 4 tiếng đồng hồ để về lại nguyên trạng ban đầu.

Cầu Vàng Đà Nẵng bị bôi bẩn: Đừng viết bậy nữa, xoá mệt rồi - Ảnh 4.

Cầu Vàng Đà Nẵng bị bôi bẩn: Đừng viết bậy nữa, xoá mệt rồi - Ảnh 5.

Phải bỏ khá nhiều công sức, thời gian để biến bức tường trở lại như ban đầu. (Ảnh: Sun World Bà Nà Hills)

Cầu Vàng dài gần 150 m (490 feet) gồm có 8 nhịp bắc qua khu rừng cao trên núi, tọa lạc ở độ cao 1.400 m. 

Thiết kế độc đáo của cây cầu làm cho các du khách có cảm giác như họ đang đi dạo trên một sợi chỉ lung linh trải dài trên bàn tay của các vị thần. 

Nhờ đó, Cầu Vàng đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước kể từ khi nó được đưa vào hoạt động trong khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng).

Cầu Vàng Đà Nẵng bị bôi bẩn: Đừng viết bậy nữa, xoá mệt rồi - Ảnh 6.

Cây Cầu Vàng trở thành điểm du lịch nổi bật của Việt Nam trong năm qua. (Ảnh: Jason Goh)

Không chỉ riêng cầu Vàng Đà Nẵng bị vẽ bậy mà trước đó, cột cờ trên đỉnh Fansipan, Sa Pa cũng rơi vào tình trạng tương tự với dòng chữ: ""Tú Love Nhung" do một du khách để lại.

Cầu Vàng Đà Nẵng bị bôi bẩn: Đừng viết bậy nữa, xoá mệt rồi - Ảnh 7.

Dòng chữ khắc trên cột cờ Fansipan khiến dư luận bức xúc. (Ảnh: Vũ Viết Trung)

Đây là bài học chung cho cả cộng đồng, cần thay đổi ý thức, không chỉ là vẽ bậy mà còn phải chú ý lịch sự, không phá hoại môi trường, cảnh quan hay xả rác bừa bãi tại các điểm công cộng cũng như các công trình văn hóa, du lịch.

chọn
Quảng Ninh quy hoạch ba đường sắt đô thị, tuyến Hạ Long - Vân Đồn chủ yếu đi ven biển
Có ba tuyến đường sắt đô thị được quy hoạch mới ở Quảng Ninh với tổng chiều dài hơn 293 km; trong đó tuyến Hạ Long - Vân Đồn chủ yếu đi ven biển, đoạn cuối qua sân bay Vân Đồn.