'Đảo thiên đường' Boracay sẽ mở cửa trở lại vào tháng 10

Trước đó, Philippines đã quyết định đóng cửa Boracay kể từ ngày 26/4 nhằm phục hồi môi trường bị ô nhiễm nặng nề.

Đảo Boracay - một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Philippines sẽ mở cửa lại cho du khách vào tháng 10 năm nay, theo Bộ Tài nguyên và Môi trường Philippines, Jakarta Post dẫn tin. Đây có thể được xem là tin vui dành cho du khách yêu mến hòn đảo này nói riêng, những người làm du lịch trên đảo Boracay nói chung.

dao thien duong boracay se mo cua tro lai vao thang 10
'Đảo thiên đường' Boracay sẽ mở cửa trở lại kể từ ngày 26 tháng 10 tới đây. (Ảnh: Travelandleisure)

Trước đó, Boracay đã bị đóng cửa kể từ ngày 26/4, là một phần trong nỗ lực phục hồi môi trường bị ô nhiễm nặng nề. Bộ trưởng Roy Cimatu của DENR nói rằng du khách sẽ có thể thưởng thức một “Boracay tốt hơn” khi hòn đảo nghỉ mát mở cửa trở lại vào ngày 26 tháng 10.

Cimatu chịu trách nhiệm về Lực lượng Đặc nhiệm Save Boracay, đảm bảo mỗi khu nghỉ mát trên đảo được duy trì nhà máy xử lý nước thải riêng. Các quan chức lực lượng đặc nhiệm cam kết thực thi nghiêm ngặt luật môi trường khi các cơ sở tiếp tục hoạt động.

Bộ trưởng Bộ Du lịch Bernadette Romulo-Puyat cũng nói rằng bộ phận sẽ làm một phần của mình để duy trì trạng thái phục hồi của Boracay. Ông Puyat cho biết: “Chúng ta cần phải cân bằng giữa nuôi dưỡng các nguồn tài nguyên thiên nhiênnhư Boracay và tìm nguồn sống của người dân” nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ môi trường và một chương trình du lịch bền vững và toàn diện."Chỉ có các cơ sở tuân thủ các yêu cầu bắt buộc mới được mở cửa, đảm bảo du khách đến đây được hưởng dịch vụ đẳng cấp thế giới mà họ xứng đáng", ông khẳng định.

dao thien duong boracay se mo cua tro lai vao thang 10
Bãi biển ô nhiễm nặng trên đảo Boracay khiến chính phủ Philippines quyết định tạm đóng cửa hòn đảo trong 6 tháng. (Ảnh: Jakarta Post)

Trong chuyến thăm hồi đầu năm, tổng thống Rodrigo Duterte đã gọi Boracay là “cesspool” vì nước thải đổ trực tiếp xuống biển, cảnh báo về một thảm họa môi trường với các tòa nhà được xây dựng quá gần bờ biển. Quyết định tạm đóng cửa Boracay được đưa ra sau đó vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên chính phủ Philippines vẫn thể hiện quyết tâm cải tạo môi trường trên đảo.

“Boracay có tiếng là thiên đường của đất nước chúng ta, và việc đóng cửa tạm thời này nhằm đảm bảo rằng các thế hệ sau vẫn tiếp tục thụ hưởng (được thiên đường này)”, theo AFP ngày 5.4 dẫn lời phát ngôn viên tổng thống, Harry Roque.

--

DU LỊCH BIỂN

dao thien duong boracay se mo cua tro lai vao thang 10 Bãi biển bị tàn phá bởi sóng thần năm 2011 mở cửa đón khách lần đầu tiên sau 8 năm đóng cửa

Bãi biển này từng đón khoảng 50.000 du khách trong mùa hè những năm trước khi diễn ra sự kiện động đất, sóng thần và thảm ...

dao thien duong boracay se mo cua tro lai vao thang 10 Các khu nghỉ mát bãi biển rẻ nhất ở châu Âu

Những khu nghỉ mát bãi biển giá rẻ nhất ở châu Âu đã được tiết lộ bởi Post Office Travel Money trong một khảo sát ...

dao thien duong boracay se mo cua tro lai vao thang 10 CNN đưa Bãi Trường, Phú Quốc vào top lựa chọn biển tháng 12

Cây viết Cindy Fan của CNN đã miêu tả về hoàng hôn và thời điểm trước khi màn đêm buông xuống tại Phú Quốc ẩn ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Bất động sản tuần qua (12/10 - 18/10): Nhóm Vingroup làm thêm dự án bất động sản ở Hải Phòng và Quảng Ninh
Hà Nội mở bán NOXH giá 18,4 triệu/m2, Sun Group, Novaland cùng 7 doanh nghiệp đầu tư 35.000 tỷ vào Lâm Đồng; công ty con Vinhomes trúng khu đô thị sân golf hơn 11.000 tỷ ở Hải Phòng, Nam Mê Kông trúng dự án gần 2.000 tỷ ở Đề Gi... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.