Đất có quy hoạch ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ

Cách nhận biết các khu đất có quy hoạch ở huyện Phong Điền trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Phong Điền là một huyện ven đô thuộc TP Cần Thơ, nằm ở phía tây nam thành phố với diện tích tự nhiên vào khoảng 119,48 km2. Huyện Phong Điền có 7 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm thị trấn Phong Điền và 6 xã: Giai Xuân, Mỹ Khánh, Nhơn Ái, Nhơn Nghĩa, Tân Thới, Trường Long.

Hiện nay trên địa bàn huyện Phong Điền đã và đang hình thành một số khu đô thị và khu nghỉ dưỡng cao cấp như: Khu đô thị Mỹ Khánh (xã Mỹ Khánh và một phần TT Phong Điền); khu đô thị sinh thái FLC; khu du lịch sinh thái FLC; khu dân cư Hồng Phát - Mỹ Khánh; khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng (xã Nhơn Nghĩa); khu tái định cư Phong Điền tại xã Mỹ Khánh. Gần địa giới phía bắc huyện có Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ.

Trên địa bàn huyện Phong Điền hiện có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở huyện Phong Điền là khu đất nằm cạnh Trường Tiểu học thị trấn Phong Điền về phía đông bắc. Khu đất này được quy hoạch làm đất thương mại, dịch vụ.

Có thể nhận biết các khu đất có quy hoạch ở huyện Phong Điền trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phong Điền 2030.

Dưới đây là một khu đất có quy hoạch ở huyện Phong Điền thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phong Điền 2030.

Huyện Phong Điền thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh. 

   Khu đất có quy hoạch thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phong Điền 2030. (Ô kẻ viền xanh). 

   Khu đất có quy hoạch thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh. 

(Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

Xem thêm các khu đất có quy hoạch ở huyện Phong Điền trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phong Điền. TẠI ĐÂY

Xem thêm: Cập nhật đất có quy hoạch ở huyện Phong Điền. TẠI ĐÂY