Quy hoạch

Đất có quy hoạch ở phường Bình Trưng Đông, quận 2, TP Thủ Đức

Cách tra cứu những khu đất có quy hoạch ở phường Bình Trưng Đông, quận 2, Thủ Đức, TP HCM.

Phường Bình Trưng Đông có diện tích khoảng 3,45 km². Đây là phường nằm ở phía nam TP Thủ Đức. Trên địa bàn hiện có ba tuyến giao thông huyết mạch là: Đường Nguyễn Duy Trinh; đường Võ Chí Công và tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Theo Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dọc hành lang tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây và xa lộ Hà Nội phát triển các khu đô thị mới có mật độ xây dựng cao, đồng bộ về hạ tầng xã hội và kỹ thuật đô thị.

Phường Bình Trưng Đông đã và đang hình thành nhiều dự án bất động sản như: Chung cư Thủ Thiêm Xanh; chung cư Jamila Khang Điền; chung cư EHomeS Phú Hữu; The Venica; dự án khu dân cư bách khoa quận 9,…

Trên địa bàn phường này hiện có nhiều khu đất thuộc diện có quy hoạch.

Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở phường Bình Trưng Đông là khu đất dài khoảng 130 m ven rạch Chiếc. Vị trí cụ thể của khu đất này như sau: Phía bắc giáp đường Nguyễn Duy Trinh; phía tây giáp khu dân cư Bình Trưng Đông. Khu đất này được quy hoạch là đất cây xanh đô thị.

Có thể nhận biết các khu đất có quy hoạch ở phường Bình Trưng Đông trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 2, bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025.

Dưới đây là ví dụ khu đất dính quy hoạch ở phường Bình Trưng Đông thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000:

Đất có quy hoạch ở phường Bình Trưng Đông, quận 2, TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Phường Bình Trưng Đông thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch ở phường Bình Trưng Đông, quận 2, TP Thủ Đức - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 thuộc địa bàn phường Bình Trưng Đông. Khu đất khoanh đỏ chính là ví dụ về khu đất được quy hoạch ở phường Bình Trưng Đông, khu đất này được quy hoạch là đất cây xanh đô thị. (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường Bình Trưng Đông, quận 2, TP Thủ Đức - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/200. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường Bình Trưng Đông, quận 2, TP Thủ Đức - Ảnh 4.

Khu đất được khoanh đỏ là khu đất được quy hoạch là đất cây xanh đô thị thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

(Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 2 TẠI ĐÂY.

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch trên bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025 TẠI ĐÂY.

- Xem thêm: Cập nhật đất có quy hoạch ở phường Bình Trưng Đông TẠI ĐÂY.

Đất có quy hoạch
 
chọn