Đất có quy hoạch ở phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa, Thanh Hóa

Các khu đất có quy hoạch ở phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất có quy hoạch ở tỉnh Thanh Hóa

Phường Nam Ngạn là một trong 34 xã, phường của TP Thanh Hóa với diện tích 2,64 km², và giáp với nhiều phường khác của TP Thanh Hóa.

Gần địa giới phía bắc phường có Bến xe phía Bắc Thanh Hóa. Khu công nghiệp Tây Bắc Ga và ga Thanh Hoá cách trung tâm phường khoảng 8 km; sân bay Thọ Xuân cách khoảng 40 km; TP Sầm Sơn khoảng 18 km.

Quy hoạch sử dụng đất phường Nam Ngạn có thể xác định theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 TP Thanh Hóa.

Theo bản đồ quy hoạch trên, địa bàn phường Nam Ngạn có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Tham khảo thêm: Đất có quy hoạch ở xã Trường Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa

Trong hình dưới đây, khu đất nằm trong khung màu xanh lá là một trong số những khu đất có quy hoạch ở phường Nam Ngạn: Khu đất nằm ven Đại lộ Hùng Vương, gần Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng về phía tây nam.

  Khu đất có quy hoạch của phường Nam Ngạn trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 TP Thanh Hóa. 

  Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.