Đất có quy hoạch ở phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa, Thanh Hóa

Các khu đất có quy hoạch ở phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa theo bản đồ sử dụng đất.

Phường Phú Sơn là một trong 34 xã, phường của TP Thanh Hóa với diện tích 1,93 km². Phường giáp với nhiều phường khác của TP Thanh Hóa.

Một phần diện tích phường là hồ Phú Sơn, phường nằm bên dòng sông Nhà Lê. Trên địa bàn phường có chợ Phú Sơn, trường Trung cấp nghề GTVT Thanh Hóa, chung cư Phú Sơn. Khu công nghiệp Tây Bắc Ga nằm sát địa giới phía bắc của phường.

Ngoài ra, từ trung tâm phường tới sân bay Thọ Xuân cách khoảng 35 km; tới TP Sầm Sơn khoảng 20 km, tới ga Thanh Hóa khoảng ba km.

Xem thêm: Đất có quy hoạch ở tỉnh Thanh Hóa

Quy hoạch sử dụng đất phường Phú Sơn có thể xác định theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 TP Thanh Hóa.

Theo bản đồ quy hoạch trên, địa bàn phường Phú Sơn có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Trong hình dưới đây, khu đất trong khung màu xanh lá là một trong số khu đất có quy hoạch ở phường Phú Sơn: Khu đất nằm cạnh số 56, đường Lê Văn Hưu về phía đông, được quy hoạch làm đất thương mại, dịch vụ.

  Một khu đất có quy hoạch của phường Phú Sơn trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 TP Thanh Hóa. 

  Ảnh thực địa trên Google vệ tinh. 

Tham khảo thêm: Đất có quy hoạch ở huyện Cẩm Thủy