Đất dính quy hoạch ở phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Điện Biên, Ba Đình theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Điện Biên là một trong 14 phường của quận Ba Đình, TP Hà Nội. Phường có diện tích 0,94 km², giáp với nhiều phường khác ở quận Ba Đình, quận Hoàn Kiếm và quận Đống Đa.

Cụ thể, phía bắc của phường Điện Biên giáp phường Quán Thánh (quận Ba Đình), phía đông giáp phường Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm), phía nam giáp phường Cát Linh và phường Văn Miếu (quận Ba Đình), phía tây giáp phường Kim Mã, Đội Cấn (quận Ba Đình).

Về quy hoạch, phường Điện Biên nằm trong quy hoạch phân khu của Hà Nội là Phân khu H1-2 và quy hoạch Trung tâm Chính trị Ba Đình.

Tuy nhiên, hiện đồ án quy hoạch này chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình đến năm 2020 trên ứng dụng thông tin quy hoạch do Sở TN&MT Hà Nội cung cấp; Đồ án quy hoạch Phân khu H1-2 được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của quận Ba Đình để lấy ý kiến người dân từ năm 2017.

Theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình đến năm 2020, địa bàn phường Điện Biên có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu vàng là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Điện Biên:

Đất dính quy hoạch ở phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Điện Biên trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình đến năm 2020. (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Đất dính quy hoạch ở phường Ngọc Kháh, Ba Đình, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình tại đây.

 

Xem thêm:Cập nhật đất dính quy hoạch ở phường Điện Biên TẠI ĐÂY

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).