Đất dính quy hoạch ở thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ theo bản đồ sử dụng đất.

Thị trấn Xuân Mai có diện tích 10,64 km², nằm ở phía Tây Bắc huyện Chương Mỹ. Thị trấn này giáp với nhiều xã khác ở huyện Chương Mỹ, huyện Quốc Oai và tỉnh Hoà Bình.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Cụ thể, phía Đông thị trấn Xuân Mai giáp xã Thủy Xuân Tiên (huyện Chương Mỹ); phía Tây giáp tỉnh Hoà Bình; phía Nam giáp xã Thủy Xuân Tiên (huyện Chương Mỹ), phía Bắc giáp xã Đông Yên (huyện Quốc Oai).

Địa bàn thị trấn Xuân Mai có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn thị trấn Xuân Mai được thể hiện trong bản đồ quy hoạch chung Đô thị vệ tinh Xuân Mai. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đen là một số khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Xuân Mai:

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của thị trấn Xuân Mai trên bản đồ quy hoạch chung Đô thị vệ tinh Xuân Mai.

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, thị trấn Xuân Mai hiện có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, như: Các khu đất đấu giá trên địa bàn các xã và thị trấn; Xây dựng khu TĐC trên địa bàn khu Đồng Chằm, Đồng Vai, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở THỊ TRẤN XUÂN MAI thông qua bản đồ quy hoạch chung Đô thị vệ tinh Xuân Mai tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).