Đất dính quy hoạch ở xã An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã An Thượng, huyện Hoài Đức theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Xã An Thượng có diện tích 7,85 km², nằm ở phía Nam huyện Hoài Đức. Xã này giáp với nhiều xã khác ở huyện Hoài Đức và huyện Quốc Oai.

Cụ thể, phía Bắc xã An Thượng giáp xã Song Phương (huyện Hoài Đức), phía Tây giáp xã Vân Côn (huyện Hoài Đức), phía Nam giáp xã Tân Phú và Đại Thành (huyện Quốc Oai) và xã Đông La (huyện Hoài Đức), phía Đông giáp xã An Khánh (huyện Hoài Đức).

Địa bàn xã An Thượng có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã An Thượng được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở xã An Thượng:

Đất dính quy hoạch ở xã An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã An Thượng trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức.

Đất dính quy hoạch ở xã An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã An Thượng có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Đường dây 110kV từ trạm biến áp 220kV Quốc Oai đấu nối vào đường dây 110kV Bắc An Khánh - Nam An Khánh; Trạm biến áp 220kV rẽ nhánh trạm biến áp 220kV Tây Hà Nội; Khu đô thị An Khánh - An Thượng;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ AN THƯỢNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức tại đây.

 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).