Đất dính quy hoạch ở xã Cát Quế, Hoài Đức, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Cát Quế, huyện Hoài Đức theo bản đồ sử dụng đất.

Xã Cát Quế có diện tích 4,11 km², nằm ở phía Tây huyện Hoài Đức. Xã này giáp với nhiều xã khác ở huyện Hoài Đức, huyện Quốc Oai và huyện Phúc Thọ.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội 

Cụ thể, phía Bắc xã Cát Quế giáp xã Dương Liễu (huyện Hoài Đức), phía Tây giáp xã Liên Hiệp (huyện Phúc Thọ) và xã Sài Sơn (huyện Quốc Oai), phía Nam giáp xã Yên Sở (huyện Hoài Đức), phía Đông giáp xã Đức Giang (huyện Hoài Đức).

Địa bàn xã Cát Quế có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Cát Quế được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Cát Quế:

Đất dính quy hoạch ở xã Cát Quế, Hoài Đức, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Cát Quế trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức.

Đất dính quy hoạch ở xã Cát Quế, Hoài Đức, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Cát Quế có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Cụm công nghiệp Cát Quế; Đường giao thông liên xã Cát Quế - Dương Liễu; Xây dựng hệ thống thoát nước thải kết hợp giao thông nông thôn xã Dương Liễu - Cát Quế; Trường mầm non Cát Quế C;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ CÁT QUẾ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức tại đây.

 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).