Đất dính quy hoạch ở thị trấn Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh theo bản đồ sử dụng đất.

Quang Minh là một thị trấn thuộc huyện Mê Linh. Thị trấn có diện tích là 889,6 ha và dân số là 19.126 người. Nằm ở phía Đông bắc huyện Mê Linh, về địa giới hành chính thị trấn Quang Minh phía Đông giáp xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh và xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn; phía Tây giáp xã Thanh Lâm và thị trấn Chi Đông; phía Nam giáp xã Nam Hồng, huyện Đông Anh; phía Bắc giáp các xã Thanh Xuân và Phú Cường, Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn và thị trấn Chi Đông.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội 

Địa bàn thị trấn Quang Minh có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn thị trấn Quang Minh được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mê Linh. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Quang Minh:

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của thị trấn Quang Minh trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Nguồn: Vietpalm).

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Mê Linh của nghị quyết 21, thị trấn Quang Minh sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Cải tạo nâng cấp tuyến đường 35 huyện Mê Linh (đoạn từ Đại Thịnh đến thị trấn Quang Minh); Xây dựng tuyến đường nối từ đường 35 đến đường Bắc Thăng Long – Nội Bài, huyện Mê Linh (Giai đoạn 1)…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở THỊ TRẤN QUANG MINH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).