Đất dính quy hoạch ở xã Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Tráng Việt, huyện Mê Linh theo bản đồ sử dụng đất.

Tráng Việt là một xã thuộc huyện Mê Linh. Theo báo cáo Quy hoạch sử dụng đất đai năm 2001-2010 (do UBND Xã Tráng Việt cung cấp), dân số toàn xã hiện nay là 9943 người, 2175 hộ gia đình. Bình quân 4,57 người/hộ.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội 

Về địa giới hành chính xã Tráng Việt phía Đông giáp xã Tiền Phong, huyện Mê Linh và xã Đại Mạch, huyện Đông Anh; phía Nam giáp xã Đại Mạch, huyện Đông Anh và các xã Liên Hà, huyện Đan Phượng; phía Tây giáp xã Diên Hồng, Liên Trung của huyện Đan Phượng; phía Bắc giáp xã Mê Linh, xã Văn Khê của huyện Mê Linh.

Địa bàn xã Tráng Việt có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Tráng Việt được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mê Linh. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Tráng Việt:

Đất dính quy hoạch ở xã Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Tráng Việt trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Nguồn: Vietpalm).

Đất dính quy hoạch ở xã Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Mê Linh của nghị quyết 21, xã Tráng Việt sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng cải tạo, nâng cấp tuyến đường giao thông nội đồng từ cửa miếu xóm 7 thôn Tráng Việt, xã Tráng Việt sang bãi nổi sông Hồng; Dự án cấp nước sạch liên xã…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ TRÁNG VIỆT thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).