Đất dính quy hoạch ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Mê Linh là một xã cùng tên thuộc huyện Mê Linh. Xã có diện tích 5,91 km², dân số năm 1999 là 10.548 người, mật độ dân số đạt 1785 người/km². Về địa giới hành chính xã Mê Linh phía Đông giáp với xã Tiền Phong; phía Nam giáp xã Tráng Việt; phía Tây giáp xã Văn Khê; phía Bắc giáp xã Đại Thịnh. Xã có ba thôn: Hạ Lôi, Liễu Trì, Ấp Hạ, trong đó riêng thôn Hạ Lôi có chín xóm, năm 2014 có hơn 2.640 hộ, thôn Liễu Trì có khoảng 500 hộ, thôn Ấp Hạ có 200 hộ gia đình.

Địa bàn xã Mê Linh có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Mê Linh được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mê Linh. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Mê Linh:

Đất dính quy hoạch ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Mê Linh trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Nguồn: Vietpalm).

Đất dính quy hoạch ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Mê Linh của nghị quyết 21, xã Mê Linh sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng HTKT khu đất phục vụ giao đất tái định cư 31 hộ dân và kết hợp đấu giá QSD đất tại xã Mê Linh; XD HTKT để ĐGQSDĐ khu đất nhỏ lẻ, xen kẹt tại (điểm X1) xóm Bàng, thôn Hạ Lôi…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ MÊ LINH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).