Đất dính quy hoạch ở xã Đại Thịnh, Mê Linh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Đại Thịnh là một xã thuộc huyện Mê Linh. Xã có diện tích 8.38 km², dân số năm 1999 là 9.146 người, mật độ dân số đạt 1.091 người/km². Về địa giới hành chính xã Đại Thịnh phía Đông giáp với xã Quang Minh và Tiền Phong; phía Nam giáp xã Văn Khê và Mê Linh; phía Tây giáp xã Tam Đồng và Văn Khê; phía Bắc giáp với xã Thanh Lâm.

Địa bàn xã Đại Thịnh có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Đại Thịnh được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mê Linh. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Đại Thịnh:

Đất dính quy hoạch ở xã Đại Thịnh, Mê Linh, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Đại Thịnh trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Nguồn: Vietpalm).

Đất dính quy hoạch ở xã Đại Thịnh, Mê Linh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Mê Linh của nghị quyết 21, xã Đại Thịnh sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Cải tạo nâng cấp tuyến đường 35 huyện Mê Linh (đoạn từ Đại Thịnh đến thị trấn Quang Minh); Xây dựng tuyến đường từ khu trung tâm hành chính huyện Mê Linh đến Trung tâm văn hóa thể thao huyện Mê Linh (Giai đoạn 1)…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ ĐẠI THỊNH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).