Đất dính quy hoạch ở xã Văn Khê, Mê Linh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Văn Khê, huyện Mê Linh theo bản đồ sử dụng đất.

Văn Khê là một xã thuộc huyện Mê Linh. Xã Văn Khê có diện tích 13,42 km², dân số năm 1999 là 11.810 người, mật độ dân số đạt 880 người/km². Về địa giới hành chính xã Văn Khê phía Đông giáp với xã Hạ Lôi và Tráng Việt; phía Nam giáp xã Liên Hồng và Hồng Hà của huyện Đan Phượng; phía Tây giáp xã Thạch Đà và Hoàng Kim; phía bắc giáp xã Tam Đồng và Đại Thịnh.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội 

Địa bàn xã Văn Khê có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Văn Khê được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mê Linh. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Văn Khê:

Đất dính quy hoạch ở xã Văn Khê, Mê Linh, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Văn Khê trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Nguồn: Vietpalm).

Đất dính quy hoạch ở xã Văn Khê, Mê Linh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Mê Linh của nghị quyết 21, xã Văn Khê sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: XD HTKT để đấu giá QSD đất khu đất xen kẹt, nhỏ lẻ (điểm X1, X2) thôn Khê Ngoại – Văn Quán; XD HTKT để ĐGQSDĐ khu đất xen kẹt, nhỏ lẻ (điểm X3) thôn Khê Ngoại…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ VĂN KHÊ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).