Đất dính quy hoạch ở xã Thanh Lâm, Mê Linh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Thanh Lâm là một xã thuộc huyện Mê Linh. Xã có diện tích 12,53 km², dân số năm 1999 là 14.162 người, mật độ dân số đạt 1.130 người/km². Về địa giới hành chính xã Thanh Lâm phía Đông giáp với xã Quang Minh và xã Chi Đông; phía Nam giáp với xã Đại Thịnh; phía Tây giáp với xã Tam Đồng; phía Bắc giáp với xã Kim Hoa và phường Hùng Vương (Phúc Yên, Vĩnh Phúc).

Địa bàn xã Thanh Lâm có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Thanh Lâm được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mê Linh. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Thanh Lâm:

Đất dính quy hoạch ở xã Thanh Lâm, Mê Linh, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Thanh Lâm trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Nguồn: Vietpalm).

Đất dính quy hoạch ở xã Thanh Lâm, Mê Linh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Mê Linh của nghị quyết 21, xã Thanh Lâm sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: XD HTKT để ĐGQSDĐ khu đất nhỏ lẻ, xen kẹt tại (điểm X7); XD HTKT để ĐGQSDĐ khu đất nhỏ lẻ, xen kẹt tại (điểm X5, X14) T.Ngự Tiền – Lâm Hộ…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ THANH LÂM thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).