Đất dính quy hoạch ở xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Đông La, huyện Hoài Đức theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Xã Đông La có diện tích 4,52 km², nằm ở phía Nam huyện Hoài Đức. Xã này giáp với nhiều xã khác ở huyện Hoài Đức, huyện Quốc Oai và quận Hà Đông.

Cụ thể, phía Bắc xã Đông La giáp xã An Thượng và An Khánh (huyện Hoài Đức), phía Tây giáp xã Đại Thành (huyện Quốc Oai), phía Nam giáp phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông), phía Đông giáp xã La Phù (huyện Hoài Đức) và phường Dương Nội (quận Hà Đông).

Địa bàn xã Đông La có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Đông La được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Đông La:

Đất dính quy hoạch ở xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Đông La trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức. (Nguồn: Vietpalm)

Đất dính quy hoạch ở xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Đông La có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Cải tạo đường dây 110kV Hà Đông - Sơn Tây; Trạm biến áp 220kV rẽ nhánh trạm biến áp 220kV Tây Hà Nội; Cụm công nghiệp Đông La;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ ĐÔNG LA thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức tại đây.

 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).