Đất dính quy hoạch ở xã Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Nam Hồng, huyện Đông Anh theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Xã Nam Hồng có diện tích là 9,19 km2. Nằm ở phía Tây Bắc của huyện Đông Anh. Phía Bắc xã Nam Hồng giáp thị trấn Quang Minh (huyện Mê Linh), phía Đông Bắc giáp xã Bắc Hồng (huyện Đông Anh), phía Đông Nam giáp xã Vân Nội (huyện Đông Anh), phía Nam giáp 2 xã là Kim Nỗ và Kim Chung (huyện Đông Anh), phía Tây giáp xã Tiền Phong (huyện Mê Linh).

Địa bàn xã Nam Hồng có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Nam Hồng được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Nam Hồng:

Đất dính quy hoạch ở xã Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Nam Hồng trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh.

Đất dính quy hoạch ở xã Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Nam Hồng có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án:

Xây dựng trường trung cấp Kinh tế kỹ thuật Đông Á tại xã Nam Hồng; Khu đô thị chức năng xã Nam Hồng; Dự án khu nhà ở thương mại tại xã Nam Hồng; Khu nhà ở thấp tầng tại xã Nam Hồng và xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh; Khu đô thị LLA - Green Land - Đông Anh; Khu nhà ở thấp tầng tại xã Nam Hồng, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ NAM HỒNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).