Đất dính quy hoạch ở xã Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Ngọc Hồi là một xã thuộc huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. Xã có diện tích 3,82 km2 , dân số vào năm 1999 khoảng 7.500 người. Xã cách trung tâm thành phố Hà Nội 14 km về phía nam, nằm cạnh quốc lộ 1. Về địa giới hành chính xã Ngọc Hồi phía Tây giáp xã Đại Áng; phía Bắc giáp các xã Vĩnh Quỳnh và Ngũ Hiệp; phía Đông giáp xã Liên Ninh; phía Nam giáp xã Liên Ninh (huyện Thanh Trì) và xã Nhị Khê (huyện Thường Tín).

Địa bàn xã Ngọc Hồi có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Ngọc Hồi được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Trì. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Ngọc Hồi:

Đất dính quy hoạch ở xã Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Ngọc Hồi trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Trì của nghị quyết 21, xã Ngọc Hồi sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đường liên xã Tả Thanh Oai – Đại Áng – Liên Ninh; Cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn Văn Điển – Ngọc Hồi (Km185 – Km189)…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ NGỌC HỒI thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).