Đất dính quy hoạch ở xã Hữu Hòa, Thanh Trì, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Hữu Hòa là một xã thuộc huyện Thanh Trì. Xã Hữu Hòa nằm ở phía Tây huyện Thanh Trì. Ranh giới hành chính như sau: Phía Đông Bắc, Đông Nam giáp xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì (ranh giới tự nhiên là sông Nhuệ); Phía Nam giáp xã Cự Khê, huyện Thanh Oai; Phía Tây, Tây Bắc và bắc giáp phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông.

Địa bàn xã Hữu Hòa có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Hữu Hòa được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Trì. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Hữu Hòa:

Đất dính quy hoạch ở xã Hữu Hòa, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Hữu Hòa trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Nguồn: Vietpalm).

Đất dính quy hoạch ở xã Hữu Hòa, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Trì của nghị quyết 21, xã Hữu Hòa sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đường giao thông làng nghề Hữu Hòa (đoạn từ ngã 3 cầu Hữu Hòa đến làng nghề xã Hữu Hòa); Nâng cấp cải tạo trạm bơm tiêu Đại Áng…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ HỮU HÒA thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).