Đất dính quy hoạch ở xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Đông Mỹ là một xã thuộc huyện Thanh Trì. Xã có diện tích 2,75 km², dân số năm 1999 là 5.839 người, mật độ dân số đạt 2.123 người/km². Xã Đông Mỹ ở phía Đông Nam huyện Thanh Trì, nằm cách trung tâm Hà Nội 17 km. Về địa giới hành chính xã Đông Mỹ phía Đông giáp xã Vạn Phúc; phía Tây giáp xã Liên Ninh; phía Bắc giáp xã Ngũ Hiệp và Duyên Hà; phía Nam giáp huyện Thường Tín.

Địa bàn xã Đông Mỹ có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Đông Mỹ được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Trì. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Đông Mỹ:

Đất dính quy hoạch ở xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Đông Mỹ trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Trì của nghị quyết 21, xã Đông Mỹ sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đường nối đường Đông Mỹ qua trường cấp 3 Đông Mỹ; Nâng cấp, cải tạo tuyến đường Ngũ Hiệp đi Đông Mỹ…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ ĐÔNG MỸ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).