Đất dính quy hoạch ở xã Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Xã Bắc Hồng có diện tích đất tự nhiên 7,09 km2, nằm ở phía Bắc của huyện Đông Anh. Phía Bắc xã Bắc Hồng giáp xã Phú Cường, Phú Minh (huyện Sóc Sơn), phía Tây Bắc giáp thị trấn Quang Minh (huyện Mê Linh), phía Tây giáp xã Nam Hồng (huyện Đông Anh), phía Nam giáp xã Vân Nội (huyện Đông Anh), phía Đông giáp xã Nguyên Khê (huyện Đông Anh).

Địa bàn xã Bắc Hồng có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Bắc Hồng được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Bắc Hồng:

Đất dính quy hoạch ở xã Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Bắc Hồng trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh.

Đất dính quy hoạch ở xã Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Bắc Hồng có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án:

Xây dựng trụ sở công an xã Bắc Hồng; Cải tạo nâng cấp sân thể thao thôn Bến Trung; Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất xen kẹt Cổng Đông thôn Thượng Phúc; Xây dựng khuôn viên nhà văn hoá thôn Thuỵ Hà; Xây dựng khu vui chơi thôn Mỹ Nội; Trồng cây xanh khu trung tâm các thôn trên địa bàn xã;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ BẮC HỒNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).