Đất dính quy hoạch ở xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Liên Ninh là một xã nằm ở phía Nam thuộc huyện Thanh Trì. Xã có diện tích là 4,24 km², dân số theo số liệu năm 1999 là 9.145 người. Về địa giới hành chính xã Liên Ninh phía Đông giáp xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì; phía Nam giáp các xã Duyên Thái và Nhị Khê, huyện Thường Tín; phía Tây giáp xã Nhị Khê, huyện Thường Tín và xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì; phía Bắc giáp các xã Ngọc Hồi và Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì.

Địa bàn xã Liên Ninh có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Liên Ninh được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Trì. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Liên Ninh:

Đất dính quy hoạch ở xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Liên Ninh trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Trì của nghị quyết 21, xã Liên Ninh sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Cải tạo nâng cấp đường liên xã Liên Ninh; Đường liên xã Tả Thanh Oai – Đại Áng – Liên Ninh…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ LIÊN NINH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).