Đất dính quy hoạch ở xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ theo bản đồ sử dụng đất.

Xã Đông Phương Yên nằm ở phía bắc của huyện Chương Mỹ. Xã có diện tích 6,46 km², giáp với nhiều xã khác ở huyện Chương Mỹ và huyện Quốc Oai.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội 

Cụ thể, phía đông xã Đông Phương Yên giáp xã Phú Nghĩa và xã Trường Yên (huyện Chương Mỹ); phía tây giáp xã Đông Sơn (huyện Chương Mỹ); phía nam giáp xã Thanh Bình và xã Trung Hòa (huyện Chương Mỹ), phía bắc giáp huyện Quốc Oai.

Địa bàn xã Đông Phương Yên có một số khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Đông Phương Yên được thể hiện trong bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Chương Mỹ thành phố Hà Nội đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu vàng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Đông Phương Yên:

Đất dính quy hoạch ở xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Đông Phương Yên trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Chương Mỹ thành phố Hà Nội đến năm 2030.

Đất dính quy hoạch ở xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội - Ảnh 2.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch.

Đất dính quy hoạch ở xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội - Ảnh 3.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Đông Phương Yên hiện có một số dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, như dự án: Các khu đất đấu giá trên địa bàn các xã và thị trấn; Cụm công nghiệp Đông Phú Yên;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ ĐÔNG PHƯƠNG YÊN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Chương Mỹ tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).