Đất dính quy hoạch ở xã Hiền Ninh, Sóc Sơn, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn theo bản đồ sử dụng đất.

Hiền Ninh là một xã thuộc huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Xã Hiền Ninh nằm ở phía tây nam huyện Sóc Sơn, có địa giới hành chính: Phía đông giáp xã Quang Tiến; phía tây giáp xã Tân Dân; phía nam giáp các xã Quang Tiến và Thanh Xuân; phía bắc giáp các xã Minh Phú và Nam Sơn. Xã Hiền Ninh có diện tích 13,17 km², dân số năm 1999 là 9.293 người, mật độ dân số đạt 706 người/km².

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội 

Địa bàn xã Hiền Ninh có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Hiền Ninh được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Sóc Sơn. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Hiền Ninh:

Đất dính quy hoạch ở xã Hiền Ninh, Sóc Sơn, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Hiền Ninh trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Hiền Ninh, Sóc Sơn, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Sóc Sơn của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Hiền Ninh sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Cải tạo, nâng cấp tuyến đường 35 đoạn giữa tuyến (từ km4 + km12 + 733,35) huyện Sóc Sơn; Đường nối tỉnh lộ 131 – Đồng Giá – Hiền Lương (nhánh đi Nam Cương)…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ HIỀN NINH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).