Quy hoạch

Đất dính quy hoạch ở xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã La Phù, huyện Hoài Đức theo bản đồ sử dụng đất.

 La Phù có diện tích 3,46 km², nằm ở phía Đông Nam huyện Hoài Đức. Xã này giáp với nhiều xã khác ở huyện Hoài Đức và quận Hà Đông.

Cụ thể, phía Bắc xã La Phù giáp xã An Khánh (huyện Hoài Đức), phía Tây giáp xã Đông La (huyện Hoài Đức), phía Nam giáp xã Đông La (huyện Hoài Đức), phía Đông giáp phường Dương Nội (quận Hà Đông).

Địa bàn  La Phù có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn  La Phù được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở  La Phù:

Đất dính quy hoạch ở xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã La Phù trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức. (Nguồn: Vietpalm).

Đất dính quy hoạch ở xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã La Phù có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Cải tạo đường dây 110kV Hà Đông - Sơn Tây; Nhà văn hóa thôn Minh Khai, xã La Phù; Trụ sở công an xã La Phù; Đường vào trường Mầm non La Phù 2 xã La Phù huyện Hoài Đức và Trường mầm non La Phù 2;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XàLA PHÙ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).

Bản đồ quy hoạch
 
chọn