Đất dính quy hoạch ở xã Mỹ Lương, Chương Mỹ, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ theo bản đồ sử dụng đất.

Xã Mỹ Lương nằm ở phía Nam huyện Chương Mỹ. Xã có diện tích 7,24 km², giáp với nhiều xã khác ở huyện Chương Mỹ và tỉnh Hoà Bình.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Cụ thể, phía Đông xã Mỹ Lương giáp xã Quảng Bị và xã Hồng Phong (huyện Chương Mỹ); phía Tây giáp xã Hữu Văn (huyện Chương Mỹ) và tỉnh Hoà Bình; phía Nam giáp xã Trần Phú (huyện Chương Mỹ), phía Bắc giáp xã Tốt Động (huyện Chương Mỹ).

Địa bàn xã Mỹ Lương có một số khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Mỹ Lương được thể hiện trong bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Chương Mỹ thành phố Hà Nội đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu vàng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Mỹ Lương:

Đất dính quy hoạch ở xã Mỹ Lương, Chương Mỹ, Hà Nội - Ảnh 1.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Mỹ Lương theo bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Chương Mỹ thành phố Hà Nội đến năm 2030.

Đất dính quy hoạch ở xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội - Ảnh 2.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch.

Đất dính quy hoạch ở xã Mỹ Lương, Chương Mỹ, Hà Nội - Ảnh 3.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Mỹ Lương hiện có một số dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, như: Nâng cấp cải tạo đường Nguyễn Văn Trỗi đoạn từ thị trấn Chúc Sơn tới đường Hồ Chí Minh;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ MỸ LƯƠNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Chương Mỹ tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).