Quy hoạch

Đất dính quy hoạch ở xã Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Phú Cát, huyện Quốc Oai theo bản đồ sử dụng đất.

Theo cổng thông tin điện tử huyện Quốc Oai, Xã Phú Cát thuộc vùng bán sơn địa phía Tây huyện Quốc Oai, cách trung tâm huyện khoảng 12 km. Tổng diện tích đất tự nhiên toàn xã là 1.120,73 ha, dân cư tập trung ở 7 thôn: Thôn 1, Thôn 2, Thôn 3, Thôn 4, Thôn 5, Thôn 6, Thôn 7. Về địa giới hành chính xã Phú Cát phía Bắc giáp xã Thạch Hòa và xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất; phía Nam giáp xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai; phía Đông giáp xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai; phía Tây giáp xã Phú Mãn và xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai.

Địa bàn xã Phú Cát có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Phú Cát được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Quốc Oai. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Phú Cát:

Đất dính quy hoạch ở xã Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Phú Cát.

Đất dính quy hoạch ở xã Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Quốc Oai của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Phú Cát sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đường trục phát triển các xã vùng bán sơn địa huyện Quốc Oai (tuyến DDH09 Phú Cát – Hòa Thạch – Đông Yên); Cầu Nông Lâm…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ PHÚ CÁT thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây. 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).

Bản đồ quy hoạch
 
chọn