Đất dính quy hoạch ở xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử huyện Quốc Oai, Sài Sơn là một xã nằm ở phía Bắc huyện Quốc Oai cách trung tâm Hà Nội 25 Km về phía Đông. Xã có tổng diện tích đất tự nhiên là 1.007,08 ha, trong đó đất nông nghiệp chiếm 662,25 ha. Về địa giới hành chính xã Sài Sơn phía Đông giáp xã Phượng Cách; phía tây giáp xã Hữu Bằng huyện Thạch Thất; phía Nam giáp Thị Trấn Quốc Oai; phía Bắc giáp với xã Liên Hiệp huyện Thạch Thất.

Địa bàn xã Sài Sơn có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Sài Sơn được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Quốc Oai. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Sài Sơn:

Đất dính quy hoạch ở xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Sài Sơn.

Đất dính quy hoạch ở xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Quốc Oai của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Sài Sơn sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Các dự án Đấu giá ĐG03, ĐG05, ĐG06 – Sài Sơn; Xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất điểm đấu giá số 01 – thôn Khánh Tân – xã Sài Sơn…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ SÀI SƠN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).