Đất dính quy hoạch ở xã Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Xã Sơn Đồng có diện tích 3,33 km², nằm ở trung tâm huyện Hoài Đức. Xã này giáp với nhiều xã khác ở huyện Hoài Đức.

Cụ thể, phía Bắc xã Sơn Đồng giáp xã Đức Giang (huyện Hoài Đức), phía Tây giáp xã Yên Sở (huyện Hoài Đức), phía Nam giáp xã Đắc Sở, xã Song Phương và xã Lại Yên (huyện Hoài Đức), phía Đông giáp xã Kim Chung (huyện Hoài Đức).

Địa bàn xã Sơn Đồng có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Sơn Đồng được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Sơn Đồng:

Đất dính quy hoạch ở xã Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Sơn Đồng trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức.

Đất dính quy hoạch ở xã Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Sơn Đồng có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Hạ tầng kỹ thuật để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn xã Sơn Đồng – vị trí X1; Nhà văn hóa thôn Thượng, xã Sơn Đồng; Vườn hoa sân chơi, thể dục thể thao khu trung tâm xã Sơn Đồng; Trụ sở công an xã Sơn Đồng;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ SƠN ĐỒNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức tại đây.

 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).