Đất dính quy hoạch ở xã Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Tiên Dương, huyện Đông Anh theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Xã Tiên Dương có tổng diện tích đất tự nhiên là 1.000,72 ha. Xã nằm ngay trung tâm của huyện Đông Anh. Phía Bắc xã Tiên Dương giáp xã Nguyên Khê, phía Tây giáp xã Vân Nội, phía Nam giáp xã Vĩnh Ngọc, phía Đông giáp đường Quốc lộ 3 và xã Uy Nỗ và thị trấn Đông Anh.

Địa bàn xã Tiên Dương có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Tiên Dương được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Tiên Dương:

Đất dính quy hoạch ở xã Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Tiên Dương trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh.

Đất dính quy hoạch ở xã Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Tiên Dương có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án:

Trung tâm thương mại dịch vụ văn phòng cho thuê tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh; Khu đô thị VAUD Land - Đông Anh; Khu đô thị Mạnh Tú Land - Đông Anh; Khu kinh doanh ô tô, xe máy và dịch vụ kỹ thuật.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ TIÊN DƯƠNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).