Đất dính quy hoạch ở xã Tân Dân, Sóc Sơn, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn theo bản đồ sử dụng đất.

Tân Dân là một xã thuộc huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Xã có diện tích 10,32 km², dân số năm 1999 là 11.586 người, mật độ dân số đạt 1.123 người/km². Từ năm 1989 đến nay, Tân Dân bao gồm 13 thôn: Xuân Long, Xuân Lễ, Xuân Ấp, Quán Mỹ, Ninh Cầm, Thanh Vân, Điền Quy, Môn Tự, Ninh Nội, An Trung, Ninh Kiều, Tân Ninh và Khu Dân Cư 121. Về địa giới hành chính xã Tân Dân phía Đông giáp với xã Hiền Ninh; phía Nam giáp với xã Thanh Xuân; phía Tây giáp với thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc); phía Bắc giáp với xã Minh Trí.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Địa bàn xã Tân Dân có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Tân Dân được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Sóc Sơn. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Tân Dân:

Đất dính quy hoạch ở xã Tân Dân, Sóc Sơn, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Tân Dân trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Tân Dân, Sóc Sơn, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Sóc Sơn của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Tân Dân sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Dự án đầu tư xây dựng đường vào khu công nghiệp sạch Sóc Sơn…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ TÂN DÂN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).