Đất nền Đà Nẵng có lô giảm sâu tới 1,5 tỉ đồng do Covid-19

Hiện nay giá đất nền Đà Nẵng đã giảm so với thời điểm đầu năm 2019. Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, có lô đang được rao bán giảm 1,5 tỉ đồng.

Những ngày cuối tháng 3 này, giá đất nền tại TP Đà Nẵng đang giảm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trên các nhóm Facebook mua bán đất nền Đà Nẵng, thông tin rao bán không còn rầm rộ như thời điểm trước khi có dịch.

Các website của các Công ty kinh doanh mua bán bất động sản ở Đà Nẵng cũng im ắng, không có thông tin giới thiệu dự án mới.

Những thông tin mua bán đất nền hiện nay ở Đà Nẵng chủ yếu là đất dự án cũ, mua đi bán lại.

Đất nền Đà Nẵng giảm sâu, có nơi giảm 1,5 tỉ đồng/lô - Ảnh 1.

Một văn phòng giao dịch bất động sản đóng cửa từ lâu. (Ảnh: Chu Lai).

Khảo sát thực tế của chúng tôi nhiều ngày qua, cho thấy ở phía Nam Đà Nẵng, giá đất nền khu đô thị Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) trước khi có dịch Covid-19 rao 4 tỉ đồng/lô thì hiện nay chỉ còn dao động 2,5-2,7 tỉ đồng/lô diện tích 100 m2, đường 7,5 m.

Khu đô thị FPT giá thời điểm cao nhất hơn 3 tỉ đồng/lô hiện nay còn 2,2 - 2,3 tỉ đồng/lô với diện tích 90 m2, đường 7,5 m.

Dự án Golden Hills có vị trí là cửa ngõ phía Tây Bắc TP Đà Nẵng, thuộc huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu. Trước khi có dịch, giá đất rao bán hơn 3,6 tỉ đồng/lô, hiện nay còn dưới 1,9 tỉ đồng/lô.

Đất tái định cư ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang cũng chung "số phận" khi ảnh hưởng bởi dịch, giảm từ 150-200 triệu đồng/lô 125m2, đường 7,5 m.

Cụ thể Hòa Hòa Liên 2 và 3 giá 1,1 - 1,2 tỉ đồng/lô; Hòa Liên 4 giá 1,2 tỉ đồng/lô; Hòa Liên 5 giá 1,4 tỉ đồng/lô.

Đất tái định cư Khu công nghệ cao Đà Nẵng vào thời điểm cuối tháng 12/2019, chúng tôi trò chuyện với một cò đất, người này nói giá 1,4 tỉ đồng cho lô 150 m2, đường 5,5 m. Tuy nhiên, hiện nay, lô đất này đang được rao bán chỉ còn 1,2 tỉ đồng, giảm 200 triệu đồng.

Đất nền Đà Nẵng giảm sâu, có nơi giảm 1,5 tỉ đồng/lô - Ảnh 2.

Đất nền khu đô thị Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) trước khi có dịch Covid-19 rao 4 tỉ đồng/lô thì hiện nay chỉ còn dao động 2,5-2,7 tỉ đồng/lô. (Ảnh: Chu Lai).

Trao đổi với chúng tôi, một trưởng phòng Kinh doanh của Công ty bất động sản Đà Nẵng cho biết: Đất nền dự án và đất tái định cư ở phía Tây Bắc và Nam Đà Nẵng có dấu hiệu giảm từ tháng 3/2019.

Nhiều người kì vọng sau Tết Nguyên đán 2020, giá đất sẽ ấm trở lại nhưng không ngờ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khiến kéo giá đất giảm sâu hơn như hiện nay.

Ngoài nguyên nhân ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì giá đất giảm đều từ năm 2019 do xảy ra nhiều vụ việc cơ quan chức năng khởi tố, điều tra những cá nhân, tổ chức kinh doanh bất động sản sai phạm; dự án Cocobay ngừng chi trả thu nhập cam kết kinh doanh condotel. Và mới đây, Công an Quảng Nam khởi tố vụ bán đất nền Coco Green Home trên đất nông nghiệp của Công ty CP Nhất Thành Nam Đà Nẵng.

Từ đầu năm 2019 đến nay, TP Đà Nẵng không có dự án đất nền nào được cấp phép. Nhà đầu tư ở Hà Nội và TP HCM đã không còn đổ tiền.

Mặc dù giá đất giảm sâu nhưng quan sát của chúng tôi cho thấy, nhu cầu mua ngay thời điểm này chưa rõ rệt. Nhiều lô đất được cò đăng liên tục, lặp đi lặp lại nhiều ngày, không có lô đất mới.

chọn