Đất Xanh lên tiếng khẳng định không còn liên quan đến LDG và ông Nguyễn Khánh Hưng

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT LDG vừa bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến sai phạm tại dự án Tân Thịnh (Đồng Nai).

CTCP Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) vừa có thông báo gửi cổ đông, đối tác và khách hàng về mối liên hệ với CTCP Đầu tư LDG (mã chứng khoán: LDG) và ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT LDG.

Theo Đất Xanh, ông Hưng đã thôi giữ các chức vụ tại Đất Xanh từ tháng 12/2019, cũng như từ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh và tháng 1/2021. 

Về phía LDG, trước đây, LDG từng là công ty liên kết của Đất Xanh. Song, vào tháng 7/2020, Đất Xanh đã thoái vốn, từ đó kết thúc mọi trách nhiệm và quyền lợi tại LDG. 

"...pháp nhân LDG cũng như cá nhân ông Nguyễn Khánh Hưng không còn liên quan đến Tập đoàn Đất Xanh", thông báo của Đất Xanh khẳng định. 

 Thông báo của Đất Xanh. (Nguồn: Đất Xanh). 

LDG được thành lập năm 2010. Năm 2016, khi LDG "thay máu" dàn lãnh đạo cấp cao, ông Hưng (khi đó đang là thành viên HĐQT kiên Tổng Giám đốc Đất Xanh) được bầu làm Chủ tịch HĐQT LDG, nhóm cổ đông tổ chức liên quan đến Đất Xanh khi đó cũng nắm sở hữu hơn 40% vốn điều lệ LDG và bắt đầu ghi nhận LDG là một công ty liên kết, trước khi thoái vốn vào tháng 7/2020. 

Bản thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh ông Hưng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Lừa dối khách hàng" xảy ra tại dự án Khu dân cư Tân Thịnh thuộc xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, do LDG làm chủ đầu tư.

Theo kết luận thanh tra dự án trên của UBND tỉnh Đồng Nai ký hồi tháng 4/2023, tính đến thời điểm thanh tra (tháng 6/2021), LDG chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thực hiện thủ tục giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và chưa được cấp giấy phép xây dựng để thực hiện đầu tư xây dựng dự án.

Song, từ năm 2018-2020, LDG đã tổ chức thi công 680 căn nhà, trong đó có 198 căn biệt thự, 290 căn nhà liên kế đã thi công xong; 192 căn nhà liên kế đang thi công dang dở. Bên cạnh đó, trong khi dự án chưa đủ điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản thì LDG đã ký hợp đồng nguyên tắc mua bán nhà với 60 khách hàng với số tiền hơn 132 tỷ đồng. Trong số này, đã thanh toán cho công ty từ 25-95% giá trị hợp đồng, có 7 hộ chuyển đến sinh sống.

chọn
Giá bán căn hộ ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng từ 5 – 10% trong năm 2024
Năm 2024, giá bất động sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng tăng, đặc biệt phân khúc căn hộ có thể tăng từ 5 – 10%. Nguyên nhân do nguồn cung các dự án tiếp tục khan hiếm trong năm nay.